Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong thế nào là hiệu quả?

0

Cập nhật vào 06/09

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong không còn là phương pháp xa lạ gì, đa số mọi người đều được nghe về người thân hoặc 1 ai đó nói tới phương pháp chữa trị. Vậy chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong thế nào là hiệu quả?

Có bao giờ các bạn tự hỏi liệu công dụng của mật ong là gì? Cách chữa dạ dày bằng nghệ như thế nào… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho mọi người.

1. Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Trên thực tế có rất nhiều cách để chữa đau dạ dày bằng nghệ vàng. Tuy nhiên, không phải cách làm nào cũng mang tới hiệu quả như nhau, bởi lý do vì hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng chính là một chất khó tan trong nước, do đó đối với việc sử dụng nghệ thô chưa qua tinh chế sẽ ít mang tới hiệu quả điều trị hơn so với việc sử dụng tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ nano curcumin chính là việc ứng dụng công nghệ nano vào việc điều chế cũng như chiết xuất curcumin có trong nghệ thành dạng tinh bột dễ tan hơn, do đó sẽ nâng cao khả năng hấp thụ curcumin của cơ thể lên nhiều lần, điều này khiến việc ứng dụng curcumin vào điều trị viêm loét dạ dày hoặc ung thư dễ dàng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Do đó thay vì việc sử dụng nghệ vàng theo cách dùng tươi hoặc tán mịn thì bạn có thể tìm mua tinh bột nghệ để nhận được hiệu quả điều trị cao hơn.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Dùng nghệ tươi hoặc bột nghệ trộn cùng mật ong

Cách 1:

Trước mỗi bữa ăn cần chuẩn bị khoảng 100ml nước ấm vào cốc sách, sau đó cho thêm khoảng 3 thìa cafe bột nghệ khuấy đều cùng với 1 thìa café mật ong rừng. Đối với cách dùng này chúng ta đã có một hỗn hợp thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong. Bạn nên sử dụng sau khi ăn cơm thì uống dung dịch này. Hãy kiên trì thực hiện việc trên 3 lần/ngày, trong khoảng thời gian các bữa ăn chính và đều đặn từ 2 đến 4 tuần sẽ nhận được kết quả tốt nhất.

Cách 2:

Bạn chuẩn bị bột nghệ và mật ong, cùng 1 lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Với thao tác cho mật ong cùng bột nghệ trộn đều cho tới khi được một hỗn hợp dẻo có thể nặn được hình, se hỗn hợp trên thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay sau đó cho vào lọ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần.

Trước các bữa ăn khoảng 30p bạn nên dùng 1 tới 3 viên bột nghệ mật ong, nhớ nên nhai nhỏ viên thuốc rồi sau đó nuốt từ từ để hiệu quả điều trị tốt nhất, sau đó tráng miệng qua bằng nước lọc. Nên sừ dụng 3 lần/ 1 ngày và cần dùng liên tục trên 4 tuần sau đó đi kiểm tra lại. Cách này cũng có thể được áp dụng để điều trị lâu dài cho các chứng bệnh đau dạ dày mãn tính hoặc được sử dụng để dự phòng bệnh cũng rất hiệu quả đó.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Dùng bột nghệ trộn với mật ong vo viên lại dùng dần

Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung những loại thực phẩm tốt cho dạ dày từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Mời bạn tham khảo thêm:

2. Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi

Đối với cách làm này hơi mất thời gian đôi chút và đương nhiên tính hiệu quả cũng không cao hơn so với việc điều trị đau dạ dày bằng bột nghệ. Do đó không khuyến khích mọi người làm theo mà chỉ nên tham khảo thôi.

Nghệ tươi đem đi cạo vỏ, rửa sạch sau đó cho vào cối hoặc cho máy xay hay giã nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Hàng ngày trước các bữa ăn cần chuẩn bị 1 cốc nước ấm, sau bữa ăn bạn lấy nước đó để pha nước cốt nghệ tươi cùng 1 thìa mật ong đủ dùng sau đó sử dụng hỗn hợp này.

Tóm lại phương pháp chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ đã được chứng minh là chúng rất có hiệu quả, ngoài ra nghệ cũng là một trong những nguyên liệu an toàn thế nên thay vì việc sử dụng thuốc kháng sinh để chữa đau dạ dày vừa tốn kém lại nguy hiểm thì các bạn nên sử dụng nghệ chữa đau dạ dày sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Share.

Comments are closed.