Tỏi mọc mầm chữa ung thư: Chuyên gia lý giải thế nào?

0

Gần đây, có nhiều người nói rằng tỏi mọc mầm chữa ung thư rất tốt.  Điều này có đúng không ? Chúng ta cùng xem thử ý kiến các chuyên gia xem nhé. 

Các chuyên gia cho rằng, tỏi mọc mầm có thể ức chế sự phát triển của một số dòng tế bào ung thư, hỗ trợ trong việc điều trị căn bệnh này.

Tỏi mọc mầm chữa ung thư: Chuyên gia lý giải thế nào?

Thần dược” chữa bệnh từ tỏi mọc mầm

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn các bài viết về công dụng của tỏi mọc mầm chữa ung thư được chia sẻ chóng mặt.

Một nội dung mà được nhiều chị em chia sẻ nhất là: “Tỏi mọc mầm chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, hợp chất phytoalexin có lợi cho sức khỏe con người tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm.

Xem thêm : Vì sao nên thường xuyên uống trà xanh?

Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định vứt bỏ những tép tỏi cũ đã mọc mầm để thay bằng những tép tỏi tươi mới hơn thì hãy suy nghĩ lại nhé, bởi rất có thể chúng sẽ cứu sống bạn đấy!”.

Tại một trang khác có viết: “Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh những chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên với tỏi, việc mọc mầm của loại củ gia vị này thì ngược lại, thậm chí còn “chiến đấu” rất tốt với bệnh ung thư”.

Trước những thông tin này, nhiều người tin tưởng làm theo nhưng cũng không ít người băn khoăn về tác dụng của loại “thần dược” này. Thậm chí, ngoài tác dụng chống bệnh ung thư, tỏi mọc mầm còn được nhiều người chia sẻ với các công dụng tuyệt vời khác như điều trị ngộ độc thực phẩm, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, chống lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng