Thực phẩm cần bổ sung để có lá gan khỏe mạnh

0

Để có lá gan khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả, bạn cần hạn chế uống rượu, cố gắng giữ trọng lượng cơ thể phù hợp, tăng cường thực phẩm giàu protein và uống nhiều nước, trà bồ công anh…

Theo Boldsky, nghiên cứu cho thấy bệnh gan được biết đến như kẻ giết người thầm lặng bởi xét nghiệm máu không phát hiện ra các bệnh về gan sớm. Dưới đây là những cách đơn giản giúp gan luôn khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả.

Nói không với rượu

2913ly-do-nen-bo-ruou-1

Rượu là tác nhân số một gây các bệnh về gan. Người nghiện rượu thường bị viêm gan, xơ gan, nặng thì ung thư gan…

Giảm cân

Béo phì gây ra rối loạn chức năng gan. Nghiên cứu cho thấy giảm cân và có chế độ tập luyện thường xuyên sẽ giúp bảo vệ gan và giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ.

Xem thêm : Người ăn chay dễ bị thiếu đạm và canxi?

Uống nước

Nước giúp giải độc cơ thể rất tốt. Cung cấp đầy đủ nước sẽ hỗ trợ gan thải các chất độc, gan không phải làm việc quá tải, kiệt sức.

Chế phẩm sinh học

Nghiên cứu cho thấy rằng có một liên kết mạnh mẽ giữa gan nhiễm mỡ và chức năng đường ruột bị rối loạn. Sử dụng chế phẩm sinh học giúp cân bằng đường ruột và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời đảm bảo máu lưu thông tốt hơn.

Chất xơ và khoáng chất

an-kieng-giau-vitamin

Hãy đảm bảo rằng bữa sáng của bạn có hàm lượng chất béo thấp, giàu vitamin và khoáng chất, giúp tiêu hóa tốt và gan khỏe mạnh.

Trà bồ công anh

Đây là cách chữa trị tốt cho rối loạn gan. Nó hoạt động như một chất xúc tác giúp giải độc cơ thể. Uống một hoặc hai cốc trà bồ công anh để giữ gìn sức khỏe cho gan.

Protein

Protein rất cần thiết trong việc tái tạo các tế bào gan khỏe mạnh.

Lê Nga

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng