Ăn nho khô không đúng cách khiến trẻ sâu răng

0

Headlines and Global News đưa tin, nho khô cùng với hoa quả sấy là một trong những thủ phạm chính gây sâu răng.

Nho khô tốt cho sức khỏe nhưng chứa nhiều đường nên trẻ nhỏ ăn quá thường xuyên sẽ dễ bị sâu răng. Nha sĩ Saara Sabir từ Phòng khám Răng Deane (Anh) giải thích: “Nho khô, hoa quả sấy thực sự là một vấn đề. Nhiều cha mẹ nghĩ chúng là món ăn vặt bổ dưỡng vì chứa vitamin, nhưng nho khô rất dính và sẽ mắc kẹt ở răng, lượng đường lâu dài sẽ khiến trẻ bị sâu răng”.

Cẩn trọng khi cho trẻ ăn nho khôĂn nho khô không tốt như bạn vẫn tưởng. Ảnh: organicfacts.

Nhận định này trái ngược với kết luận từ một nghiên cứu được công bố tại cuộc họp thứ 105 của Hiệp hội Vi sinh vật Mỹ vào năm 2005, cho rằng các chất trong nho khô có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây râu răng và viêm lợi.

Bài viết liên quan  :  Tác dụng giảm stress, ngăn ngừa bệnh tim của chocolate đen

“Các nhà khoa học cho rằng nho khô hỗ trợ sức khỏe răng miệng, song không thể bác bỏ thực tế rằng chúng chứa rất nhiều đường và có thể gây sâu răng”, tiến sĩ Nigel Cartel từ Quỹ Sức khỏe Răng miệng Anh trao đổi với The Guardian.

Liệu điều này có nghĩa là trẻ nhỏ cần ngừng ăn nho khô? Không hẳn vậy. Nha sĩ Sabir khuyên để tận dụng lợi ích từ nho khô, nên cho trẻ ăn vừa phải và ăn vào bữa chính. Đường là một phần của bữa ăn nên dùng đồ ngọt vào thời điểm này sẽ ít gây ra sâu răng.

Minh Nguyên

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng