Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khô mực giá bao nhiêu và cách chọn khô mực ngon như thế nào?

0

Cập nhật vào 07/10

Chắc hẳn mỗi lần đi mua thực phẩm yếu tố mà các chị em quan tâm đầu tiên đó chính là chất lượng sản phẩm, rồi mới đến giá thành của sản phẩm đó. Tuy nhiên đấy là những chị em có hầu bao rủng rỉnh.

Còn theo xu hướng hiện đại bay giờ hầu hết người ta sẽ xem giá thành sản phẩm có phù hợp với túi tiền của mình không rồi mới xem chất lượng nó có tương ứng với giá tiền đó. Và bản thân mình cũng như thế! Mình thật sự rất ngại khi xem một sản phẩm mà họ chưa cho mức giá, vì nhiều lúc vào hỏi thấy đắt quá thì không đủ tiền mua.

Khô mực giá bao nhiêu?

Chuyện là ngày mai cuối tuần anh chồng có mời mấy người bạn đến chơi, định bụng mua chút khô mực, thêm ít bia tươi để các anh có câu chuyện ra vào cho vui. Mình muốn tham khảo mức giá trước rồi mới đặt mua. Thế là lên mạng gõ ngay tiêu đề: “Khô mực giá bao nhiêu?”

Một loạt bài viết hiện ra, lướt qua thì thấy một bài có vẻ ổn ổn của trang Nắng Foods. Ngoài việc nói rõ giá thành của từng loại mực khô cùng giá thành tương ứng thì trong bài viết còn chia sẻ bí kíp chọn mực khô ngon bạn có thể tham khảo. Nếu ai cũng có ý định chiều chồng bằng những món nhậu chế biến từ mực khô như mình thì có thể tham khảo nhé!

1. Khô mực giá bao nhiêu?

Nhìn chung do giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon của nó mà giá thành khô mực so với các loại hải sản khô khác là khá cao. Cụ thể như sau:

 • Khô mực nguyên con hàng loại 1 với số lượng từ 7 – 9 con/1kg sẽ có giá dao động từ 1.100.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ, tùy theo thời giá.
 • Khô mực nguyên con hàng loại 2 với số lượng từ 10 – 16 con/1kg sẽ có giá dao động từ 1.000.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ, tùy theo thời giá.
 • Khô mực nguyên con hàng loại 3 với số lượng từ 17 – 25 con/1kg sẽ có giá dao động từ 900.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ, tùy theo thời giá.
 • Khô mực nguyên con hàng loại 4 với số lượng từ 26 – 40 con/1kg sẽ có giá dao động từ 750.000 VNĐ – 850.000 VNĐ, tùy theo thời giá.

Khô mực giá bao nhiêu?

Khô mực giá bao nhiêu?

Ngoài ra ở đây người ta còn có thêm các loại mực khô nhỏ hơn và những loại mực size mini để bạn đặt mua chế biến các món ăn xào, chiên cùng các thực phẩm khác. Rất phù hợp trong bữa cơm gia đình.

 • Với loại mực khô nhỏ loại L2 có giá thành khoảng 650.000 VNĐ/kg.
 • Với loại mực khô nhỏ loại A3 có giá thành khoảng 550.000 VNĐ/kg.
 • Với loại mực khô nhỏ loại A4 có giá thành khoảng 450.000 VNĐ/kg.
 • Mực khô size mini có giá thành dao động khoảng từ 300.000 – 400.000 VNĐ/kg.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Mực khô giá bao nhiêu?

2. Mẹo chọn khô mực ngon và chuẩn chất lượng nhất

Sau khi đã tham khảo giá thành của các loại thì bạn cũng cần biết thêm cách chọn khô mực ngon ứng với số tiền mình bỏ qua. Để tránh trường hợp người bán đưa những loại mực không chất lượng mà giá thành lại cao.

 • Yếu tố đầu tiên đó chính là màu mực: 

Khô mực đạt chuẩn thường sẽ có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và có những chấm đen mờ. Những con không đạt chuẩn chất lượng thường trên thân sẽ xuất hiện những đốm đỏ. Thậm chí những con bị nấm mốc trên thân còn xuất hiện các đốm xanh, đen rõ rêt. Hay bạn không nên chọn những con mực có thân màu trắng bệch, vì đây là mực bị ươn rồi mới được phơi.

Mẹo chọn khô mực ngon và chuẩn chất lượng nhất

 • Yếu tố thứ 2 đó là lớp phân trắng trên thân mực:

Lớp phấn trắng càng mịn, càng dày và trải đều khắp thân là con khô mực ngon. Vì chúng chắc chắn được chế biến từ những con mực còn tươi nguyên, thậm chí là vừa được câu xong, mổ xẻ và phơi ngay.

 • Yếu tố thứ 3 đó là mùi mực

Những con khô mực ngon sẽ có mùi tanh thoang thoảng chứ không đậm. Nếu quá đậm thì chắc chắn mực đã để quá ngày hoặc chế biến lúc không còn tươi. Mùi hương của những con khô mực chất lượng thường dễ chịu, dễ ngửi hơn rất nhiều.

 • Yếu tố thứ 4 đó là độ khô

Mực khô chất lượng là khi bạn sờ vào thấy mịn và khô. Nếu thấy ươn ướt hay bị dính thì là mực hỏng rồi. Khi ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng sức khỏe của bạn.

 • Yếu tố thứ 5 đó là độ thẳng và dày của thân mực

Những con mực khô chất lượng thường được chế biến từ mực câu. Chính vì thế thịt dày và thân mực thẳng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị dai, ngọt và mềm, thơm của thịt mực.

Mẹo chọn khô mực ngon và chuẩn chất lượng nhất

 • Yếu tố thứ 6 là độ kết dính giữa các bộ phận thân và đầu, tua mực.

Những con mực khô còn tươi và được bảo quản đúng cách sẽ có các bộ phận dính chắc chắn với nhau, kể các những tua mực cũng không bị rời ra. Đặc điểm này khá dễ nhận biết nên bạn nhớ để ý kỹ nhé!

Thật ra khi đọc thì bạn sẽ thấy dài nhưng khi áp dụng thì chỉ cần nhìn thoáng qua mấy chục giây là bạn có thể tinh ý nhận ra con nào ngon, con nào không ngon rồi. Các ý cũng được chia ra dễ dàng để bạn có thể dễ nhớ và nhớ logic hơn.

Kết luận

Thế là sau một hồi tìm hiểu mình đã có thể tự tin đặt sản phẩm. Ngoài ra cũng có thêm hiểu biết cho một người xem chuyện bếp núc là một thú vị, thỏa thích sáng tạo những món ăn theo ý mình.

Đặt mua mực khô tại https://nangfood.com/ Nang Food địa chỉ bán mực khô uy ín nhất hiện nay

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.