Cách hay để tăng cân cho nàng “cò hương”

0

Tôi rất gầy, chỉ nặng 40 kg, cao 1,55 m. Từ hồi còn con gái đến nay tôi cố ăn thật nhiều, khó khăn lắm mới lên được một kg nhưng chỉ cần hắt hơi sổ mũi là sút cân ngay.

Tôi đã đi khám tổng quát, kết quả tất cả đều bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp làm sao để tăng cân? Cám ơn bác sĩ. (Hoang Thi An, 31 tuổi).

Chế độ ăn tăng cân cho phái đẹp gầy gòẢnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào An,

Đúng là bạn quá gầy, BMI chỉ có 16,6. Cần tăng từ 5 đến 10 kg nữa. Bạn đã khám tổng quát với kết quả bình thường, như vậy có thể nguyên nhân gầy là do chế độ ăn ít hơn nhu cầu của cơ thể. Người suy dinh dưỡng, năng luợng dự trữ kém, hệ miễn dịch suy giảm nên dễ mắc bệnh, khi bệnh sút cân là điều dễ hiểu.

Xem thêm :  5 thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả

Để tăng cân, bạn cần chú ý các hướng dẫn sau:

– Về dinh dưỡng: Ăn uống điều độ, ngày ăn đủ 3 bữa chính, không bỏ bữa, đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Cần ăn nhiều hơn hiện tại từ 1/2 đến một chén cơm mỗi bữa, thêm 2-3 bữa phụ, uống 2-3 ly sữa giàu năng lượng.

– Giữ nhịp độ hoạt động thể chất 60 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày trong tuần.

– Lối sống lành mạnh, hạn chế các chất kích thích, giữ tinh thần thoải mái, ngủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày, không thức quá khuya. Xổ giun định kỳ 6 tháng một lần.

Thân ái.

Bác sĩ dinh dưỡng Trần Thị Minh Nguyệt

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng