Cách giảm nhanh cơn đau và hạn chế tái phát đau nửa đầu hiệu quả

0

Một số thay đổi trong thói quen ăn uống, sinh hoạt có thể giúp hạn chế tái phát các cơn đau nửa đầu hiệu quả.

Đau nửa đầu là một bệnh của thể đau đầu nguyên phát thường gặp ở phụ nữ. Bệnh có diễn biến phức tạp ở từng trường hợp bệnh nhân và có thể kèm theo một số triệu chứng khác như buồn nôn, ảo giác, mất thị giác tạm thời,… Đặc biệt, bệnh có khả năng tái phát với tần suất khá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc, cuộc sống của người bị bệnh.

Có thể cắt các cơn đau nhanh chóng và làm hạn chế khả năng tái phát các cơn đau nửa đầu, có thể sử dụng một số phương pháp sau. Nào hãy cùng monngonchuabenh.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Cách giảm nhanh các cơn đau nửa đầu nhẹ

Ở mức độ đau nửa đầu nhẹ, bạn chưa bị ảnh hưởng nhiều vào công việc ngoài cảm giác đau nhẹ ở một nửa bên đầu và hoàn toàn có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, nếu không nhanh chóng làm giảm các cơn đau thì nó có thể phát triển thành nặng hơn và khó điều trị hơn.

Có thể cắt các cơn đau nửa đầu bằng việc massage, xoa bóp bấm huyệt trên đầu, cổ, mặt. Ngoài ra, việc dùng túi đá hoặc khăn ướt chườm lạnh lên vùng đau, chỗ động mạch đập ( thái dương hoặc gáy) cũng là biện pháp hữu hiệu giảm cường độ các cơn đau nửa đầu.

Cách giảm nhanh cơn đau và hạn chế tái phát đau nửa đầu hiệu quả 1

Chườm lạnh vào vùng bị đau là một cách hiệu quả để giảm các cơn đau nửa đầu

  1. Cách chữa đau nửa đầu nặng

Khi các cơn đau nửa đầu ở mức độ nặng kéo đến, bạn không thể tiếp tục làm việc thì cần đến sự hỗ trợ của thuốc. Tuy nhiên, cần uống thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của dược sĩ. Tuyệt đối không uống quá liều hay lạm dụng thuốc vì nó có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

  1. Hạn chế tái phát đau nửa đầu bằng chế độ dinh dưỡng hợp lí

Chế độ dinh dưỡng góp phần không nhỏ trong việc hình thành, tái phát những cơn đau nửa đầu. Nghiên cứu cho thấy, có hàng trăm loại thực phẩm có khả năng làm tái phát các cơn đau ở những người mắc đau nửa đầu, điển hình là các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chocolate, phomat, mì chính,…

Bên cạnh đó, có một số loại thực phẩm được công nhận là có tác dụng tích cực trong việc làm giảm khả năng tái phát các cơn đau nửa đầu. Có thể kể đến như ngũ cốc, cá hồi, dầu ôliu, sữa chua, đặc biệt là các thực phẩm giàu magie như các loại cá, rau có màu xanh đậm,…

Uống nhiều nước mỗi ngày để cơ thể dễ dàng bài tiết độc tố cũng góp phần hạn chế đau nửa đầu tái phát.

  1. Hạn chế đau nửa đầu tái phát bằng chế độ làm việc hợp lý

Giảm áp lực từ công việc, cuộc sống để không bị căng thẳng, stress chắc chắn sẽ làm giảm khả năng tái phát các cơn đau nửa đầu. Có thể thực hiện các biện pháp giảm stress như thư giãn đều đặn, không làm việc quá sức, ngủ đủ giấc,… Một giấc ngủ ngon rất quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh và tốt cho hệ thần kinh, đẩy lùi các cơn đau nửa đầu.

Dành thời gian ngồi thiền hằng ngày cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp giảm stress, hạn chế tái phát các cơn đau đầu.

Cách giảm nhanh cơn đau và hạn chế tái phát đau nửa đầu hiệu quả 2

Những giấc ngủ ngon sẽ giúp đẩy lùi các cơn đau nửa đầu

  1. Hạn chế đau nửa đầu tái phát bằng tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh. Đối với chứng đau nửa đầu, đây được coi là liều thuốc tự nhiên nhất khi quá trình này giúp cơ thể giải phóng nhiều hoormon endorphins giúp giảm đau hiệu quả. Tập thể dục cũng giúp đầu óc bớt căng thẳng và cho giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, loại bỏ 2 nguyên nhân gây đau nửa đầu thường gặp nhất.

Cuộc sống hiện đại ngày nay có khá nhiều áp lực khiến các bệnh lý về thần kinh trong đó có đau nửa đầu xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm soát bệnh bằng những phương pháp đơn giản. Lối sống khoa học, hợp lí kết hợp với thể dục thường xuyên là bí quyết vàng cho mọi vấn đề về sức khỏe.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng