Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

3 cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính quá lâu

0

Cập nhật vào 17/01

Cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính quá lâu đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm, đặc biệt là nhân viên văn phòng – những người hàng ngày đều phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều giờ liền để làm việc. Sau đây là cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính trong thời gian lâu.

Nào hãy cùng monngonchuabenh.net tham khảo 3 cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính quá lâu sau đây:

1. Lựa chọn tư thế ngồi và đặt máy ở vị trí thích hợp

Nếu ngồi làm việc với máy tính trong một tư thế không thích hợp với thời gian dài thì các cơ bắp của bạn có thể sẽ bị căng, dẫn đến việc đau nhức hoặc thậm chí là chấn thương. Vì vậy cần điều chỉnh lại tư thế của mình cho đúng nhé.

– Ngồi đúng tư thế:

Vị trí tốt nhất cho cột sống của bạn là góc ngồi khoảng giữa 120 và 135 độ. Bàn làm việc và ghế nên có độ cao tương xứng với chiều cao của riêng bạn, hãy thả lỏng vai và để cánh tay, bàn tay của bạn tạo thành một đường thẳng. Đôi bàn chân thì phải được đặt bằng phẳng trên nền nhà và mắt với màn hình nên ngang tầm nhau.

Tham khảo thêm:

cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính 1

Luôn nhắc nhở bản thân ngồi đúng tư thế khi làm việc

– Sử dụng một bàn đứng:

Các bạn cũng có thể sử dụng bàn đứng vì loại bàn này sẽ giúp bạn cải thiện tư thế toàn thân rất nhiều. Việc đứng lâu sẽ giúp bạn tăng cường khả năng chịu đựng theo thời gian và nhắc nhở bạn nên nghỉ ngơi thường xuyên hơn.

2. Một số phương pháp giảm thiểu căng mắt

Khi làm việc với máy tính, việc căng thẳng là điều không thể tránh khỏi, thực tế là mắt bạn đang bị mệt mỏi, mờ và khô.

– Điều chỉnh ánh sáng cho hợp lí

Bạn cần đảm bảo ánh sáng xung quanh môi trường làm việc của mình được đầy đủ. Sự phát sáng của đèn huỳnh quang và ánh sáng mặt trời sẽ làm cho đôi mắt của bạn dễ căng thẳng khi bạn cố gắng đọc nội dung trên màn hình.

– Cài đặt màn hình

Điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với ánh sáng của môi trường xung quanh. Việc điều chỉnh độ sáng là cần thiết để mắt có thể khỏe mạnh và giúp bạn  có thời gian làm việc lâu dài.

– Nhấp nháy mắt thường xuyên

Bạn không nên quên nhấp nháy mắt khi làm việc với máy tính. Điều này sẽ làm cho mắt bạn bị khô, có thể dẫn đến các bệnh về nhãn cầu, nhìn bị mờ, mệt mỏi hoặc một số trường hợp sẽ gây tổn thương mắt. Vì vậy, bạn nên nháy mắt thường xuyên hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt như một chất bôi trơn và hạn chế đỏ mắt.

cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính 2

Đừng quên nhấp nháy mắt để hạn chế các bệnh lý về mắt

3. Nghỉ ngơi thường xuyên cũng là một cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính quá lâu

– Di chuyển nhiều hơn

Cách tốt nhất cho cơ thể là bạn nên di chuyển nhiều hơn để máu được lưu thông, từ đó cải thiện sức khỏe thể chất và gia tăng năng suất làm việc. Sau mỗi một giờ ngồi làm việc bạn nên di chuyển một lần, có thể đi bộ loanh quanh trong phòng hoặc đi vào nhà vệ sinh.

– Giữ cho tinh thần thoải mái

Hãy để bản thân thoải mái và thư giãn hơn hơn với vài câu chuyện phiếm cùng đồng nghiệp. Hay nhìn ra cửa sổ và thưởng thức phong cảnh, hoặc thậm chí là nhắm mắt lại trong vài phút để thư giãn.

– Học cách thư giãn

Đơn giản là hãy ngồi tại chỗ và không suy nghĩ hay quan tâm thêm bất cứ điều gì, cần chỉ là ngồi lại và thư giãn. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tâm trí được thư thả hơn, hoặc bạn có thể thư giãn tốt hơn như nghe nhạc với các âm thanh vui vẻ, xem các chương trình hài hước để vui cười nhiều hơn, chơi trò chơi bổ ích giúp giải trí tốt…

cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính 3

Hãy thả lỏng cơ thể để thư giãn

Trên đây là một vài cách giúp bạn không bị mỏi mắt khi làm việc với máy tính. Hãy áp dụng ngay hôm nay để bảo vệ mắt bạn được khỏe và có thể làm việc tốt hơn nhé.

Share.

Comments are closed.