Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho sĩ tử mùa thi

0

Việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho sĩ tử mùa thi là rất quan trọng, vì bổ sung dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp các em đủ có sức khỏe để đối mặt với kỳ thi.

Vào giai đoạn sắp tới mùa thi, các em học sinh tăng cường độ học tập, học ngày học đêm với mong muốn đạt được kết quả cao nhất. Vì vậy, việc cung cấp dinh dưỡng cho các em là rất cần thiết, đảm bảo được dinh dưỡng sẽ có đủ sức khỏe và trí óc tự tin bước vào kỳ thi. Cùng chúng tôi xem cách bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho sĩ tử mùa thi cung cấp năng lượng và giúp tăng cường trí nhớ cho các sĩ tử. Hãy cùng monngonchuabenh.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Tăng cường dinh dưỡng

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại thực phẩm tốt cho sự hoạt động của não bộ.

– Cá

Đây là một loại thực phẩm tốt cho các sĩ tử, cá sẽ cung cấp đạm, các axit béo có lợi cho hệ tim mạch, thần kinh. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các loại cá như cá thu, cá basa, các trích… Để có thể tránh tình trạng bị chán thì các bạn có thể chế biến đa dạng món ăn, lạ miệng từ  đó kích thích sự ngon miệng. Ví dụ như cá chiên, cá hấp, cá kho, canh cá, mướp đắng nhồi thịt cá,…

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho sĩ tử mùa thi 1

Cá kho giúp các sĩ tử ngon miệng trong mùa thi

Ngoài ra, các bạn nên ăn canh cua, ngao, hến, các loại thực phẩm này cũng tốt cho việc bổ sung thêm chất đạm.

– Nước

Theo các chuyên gia khoa học thì 80% bộ não là nước, vì vậy nước sẽ rất tốt cho bộ não cho nên đừng chờ đến khi khát mới uống. Các bạn cần bổ sung 2 lít nước cho cơ thể mỗi ngày. Việc bổ sung nước có thể thông qua cách ăn thêm các loại rau củ, hoặc uống các loại nước hoa quả chứ không phải chỉ là nước lọc.

– Các loại hạt

Các loại đậu, hạt có rất nhiều vitamin, chất khoáng, đạm thực vật, do đó rất tốt cho các sĩ tử. Bạn có thể ăn các loại chè như chè long nhãn, chè hạt sen, chè đậu đen, chè đậu đỏ,…

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho sĩ tử mùa thi 2

Chè đậu đỏ bổ sung dinh dưỡng cho sĩ tử

– Nấm

Nấm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao về chất đạm và chất béo. Các sĩ tử có thể bổ sung nấm trong các món ăn để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể ví dụ như nấm xào, lẩu gà nấu nấm, lẩu nấm chay…

– Sữa chua

Trong sữa chua có các lợi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vì vậy, mỗi ngày các bạn hãy ăn sữa chua 1-2 hộp.

Ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện khoa học

Việc bổ sung dinh dưỡng là quan trọng nhưng càng quan trọng hơn là phải bổ sung như thế nào. Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho sĩ tử mùa thi là đảm bảo “ăn vừa, ngủ đủ, tập luyện thường xuyên”.

Chú ý việc ăn chín, uống sôi để tránh các bệnh tiêu hóa, nên nấu bữa nào ăn bữa đó, hạn chế ăn các loại thức ăn lạ. Không nên ăn quá nhiều khiến khó tiêu, cũng không được ăn quá ít dẫn đến không đủ chất.

Đảm bảo ngủ đủ 6-8 tiếng một ngày, buổi tối nên học bài từ 7 giờ, ngủ trước lúc 23 giờ, sáng dậy lúc 5 giờ để học bài, ngủ trưa nên từ 30 phút đến 1 tiếng.

Ngoài việc thực hiện chế độ ăn vừa, ngủ đủ thì cần tập luyện thể dục thể thao. Việc tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp các em giảm bớt căng thẳng, máu lưu thông tốt, mang ôxy và dưỡng chất tới cho não nhiều hơn khiến các em có tinh thần hơn trong học tập.

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho sĩ tử mùa thi 3

Tập luyện thể dục thể thao để có sức khỏe tốt

Trên đây là cách bổ sung dinh dưỡng cho các sĩ tử trong mùa thi hiệu quả, các bặc phụ huynh và các em hãy lưu ý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các kỳ thi của mình.

Xem thêm :

Được tổng hợp bởi trung tâm Gia Sư Việt

Share.

Comments are closed.