Bí quyết của mẹ chăm bé thấp còi trở nên cao khỏe

0

Để cải thiện tầm vóc cho Tin, chị Ánh Linh (Hà Nội) phải áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, chia nhỏ bữa ăn, điều chỉnh giấc ngủ, khuyến khích con vận động và dậy sớm tắm nắng. Chị cũng bổ sung sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa, sữa uống vị ngon lành, hợp khẩu vị 

Nuôi dạy con khoa học để phát triển toàn diện thể chất lẫn trí tuệ là mong ước của nhiều cha mẹ, song cũng là câu chuyện đầy thách thức với chị Trần Ánh Linh. Quá trình chăm bé Tin gặp nhiều khó khăn, do chị sinh non khi thai kỳ vừa tròn 30 tuần. Dù lanh lợi và hoạt bát, nhưng bé chậm lớn, không thể đạt tầm vóc trung bình trong suốt 2 năm đầu đời. Tin thường xuyên nhiễm bệnh hô hấp mỗi khi thời tiết thay đổi. 24 tháng tuổi, cân nặng và chiều cao của Tin chỉ vẻn vẹn 9 kg và 75 cm.

Mỗi khi ẵm con thăm khám, bác sĩ đều kết luận bé kém hấp thu dưỡng chất, phải phối hợp nhiều biện pháp chăm sóc mới mong cải thiện được. Tin là một trong số hàng triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng.

Thống kê năm 2014 của Viện Dinh dưỡng cho thấy, có đến 24,9% trẻ thấp còi và 14,5% trẻ nhẹ cân. Không chỉ ở vùng nông thôn nghèo khó, mà ngay tại đô thị lớn, trong các gia đình có điều kiện kinh tế, trẻ vẫn có thể thấp bé và gầy ốm. Thể trạng kém dễ làm tổn thương quá trình phát triển thể lực và trí lực của trẻ trong tương lai.

Mẹo chăm bé thấp còi trở nên cao khỏeThống kê của Viện Dinh dưỡng về tỷ lệ trẻ thấp còi và nhẹ cân giai đoạn 2007-2014.

Theo chuyên gia, trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng cao nhất vào giai đoạn 12-24 tháng tuổi, kéo dài đến 60 tháng tuổi. Dinh dưỡng khoa học là biện pháp chủ yếu để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, cha mẹ cần kiên nhẫn và hiểu biết đầy đủ.

Xem thêm : Loại thuốc nào giúp bé ăn ngon miệng?

Trước kia, chị Linh từng sốt ruột vì cân nặng và chiều cao của Tin giậm chân tại chỗ trong 2-3 tháng liền, dù đã áp dụng nhiều phương pháp do bác sĩ tư vấn. Một năm trở lại đây, tình trạng của Tin bắt đầu được cải thiện do gia đình kiên nhẫn nghe theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng.

Mẹo chăm bé thấp còi trở nên cao khỏeDinh dưỡng khoa học là biện pháp chủ yếu để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi.

Để cải thiện tầm vóc cho Tin, chị Ánh Linh (Hà Nội) phải áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, chia nhỏ bữa ăn, điều chỉnh giấc ngủ, khuyến khích con vận động và dậy sớm tắm nắng. Chị cũng bổ sung sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa, sữa uống vị ngon lành, hợp khẩu vị Tin. Ngoài việc chia nhỏ nhiều bữa ăn trong ngày để dạ dày tiêu hóa và hấp thu tốt, các cữ sữa cũng được tăng đều để Tin rút ngắn dần khoảng cách với bạn bè đồng trang lứa.

Các loại sữa có công thức đặc chế Weight Pro+ với 5 tổ hợp dưỡng chất thiết yếu, cung cấp nhiều giàu năng lượng cho bé. Trung bình 4 hộp sữa cung cấp 600Kcal, tương đương với 3 bát cơm. Khác với chất béo thông thường hấp thu qua quá trình nhũ tương hóa với muối mật và thủy phân bởi men tụy, bé hấp thu dễ dàng các loại sữa chứa chất béo có chuỗi trung bình MCT qua đường ruột. Hàm lượng cao vitamin và khoáng chất trong sữa cũng giúp trẻ ăn ngon ngủ sâu, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Trong khi đó, hệ dưỡng chất gồm các axit amin thiết yếu hỗ trợ phát triển cơ bắp, tạo mùi vị thơm ngon và dễ uống.

An San.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng