Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bệnh đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không?

0

Cập nhật vào 10/12

Đau nửa đầu Migraine có nguy hiểm không? đây là thắc mắc của rất nhiều người. Bệnh đau đầu Migraine có thể xuất hiện ở bất kì người nào. Tuy nhiên bệnh này thường xuất hiện ở phụ nữ, nhất là trong độ tuổi dưới 45. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Bệnh đau nửa đầu (Migraine) được liệt kê vào nhóm đau đầu do nguyên nhân ảnh hưởng đến các mạch máu não. Tuy nhiên, cho đến nay nguyên nhân thật sự của bệnh này vẫn còn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi, nhưng theo phần lớn các chuyên gia thì bệnh đau đầu Migraine xuất phát từ các vấn đề của mạch máu não xảy ra do sự thay đổi cơ chế vận mạch gây ra co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên. Các bệnh liên quan đến mạch máu não đều rất nguy hiểm, vậy bệnh đau nửa đầu Migraine nguy hiểm tới mức nào?

Đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không?

Vậy “Đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không?”, câu trả lời là có. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra để có thể phát hiện sớm bệnh, mời các bạn tham khảo thêm triệu chứng bệnh đau nửa đầu. Còn sau đây là những biến chứng của bệnh đau nửa đầu migraine:

Đau nửa đầu kinh niên

Đau nửa đầu kinh niên là tình trạng thường thấy ở những bệnh nhân mắc bệnh đau nửa đầu lâu năm. Đó là một trong các biến chứng của bệnh thường gặp nhất đối với các bệnh nhân trên toàn thế giới.

Dạng biến chứng của loại bệnh lý này được đặc trưng bằng các chỉ tiêu như: số ngày có cơn đau đầu lớn hơn 15 ngày/tháng, có nhiều hơn 8 cơn đau nửa đầu mỗi tháng, luôn có cảm giác lo lắng bởi chứng đau nửa đầu.

đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không 1

Đau nửa đầu kinh niên là tình trạng thường thấy ở những bệnh nhân mắc bệnh đau nửa đầu lâu năm

Hội chứng migrainosus

Hội chứng migrainosus là một biến chứng của bệnh đau nửa đầu. Tình trạng migrainosus là một bệnh suy nhược thần kinh, là một biến chứng của bệnh đau nửa đầu thường gặp, đặc biệt là khi cơn đau nửa đầu kéo dài hơn 72 giờ. Các triệu chứng của hội chứng migrainosus tương tự như triệu chứng của các cơn đau đầu điển hình.

Hội chứng serotonin là cũng một biến chứng của bệnh

Serotonin trong máu cao sẽ dẫn đến biến chứng của bệnh. Hội chứng serotonin là một biến chứng hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm. Biến chứng của bệnh đau nửa đầu migraine này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh, do việc sản sinh quá nhiều serotonin trong não.

Nếu không được điều trị kịp thời, hội chứng serotonin có thể dẫn đến tình trạng nhịp tim không đều, co giật và nặng hơn nữa là tử vong. Có thể nói đây là một biến chứng của bệnh đau nửa đầu rất nghiêm trọng và cần đặc biệt chú ý trong điều trị bệnh.

Đột quỵ là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh đau nửa đầu

Đột quy là biến chứng rất đáng sợ. Những người bị mắc bệnh migraine, đặc biệt là phụ nữ và người bị đau kèm ảo giác về hào quang, đã được nghiên cứu và chứng minh nguy cơ đột quỵ khá cao. Trong đó, phụ nữ hút thuốc, có sử dụng các loại thuốc tránh thai có nguy cơ mắc phải biến chứng này cao hơn.

đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không 2

Đột quỵ là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh đau nửa đầu

Tình trạng đột quỵ là  xảy ra khi việc cung cấp máu lên cho não bị tắc nghẽn bởi một phần máu đông hoặc chất béo trong động mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh được những người mắc bệnh có nguy cơ đột quỵ cao gấp đôi so với những người khỏe mạnh.

Nguy cơ đột quỵ thiếu máu cục bộ cũng có khả năng tăng lên khi sử dụng các viên thuốc ngừa thai kết hợp, do đó các chuyên gia y tế thường tư vấn cho phụ nữ bị chứng đau nửa đầu có hào quang không được sử dụng viên thuốc ngừa thai kết hợp. Điều này giúp bệnh nhân tránh nguy cơ mắc biến chứng của bệnh đau nửa đầu.

Đau nửa đầu là bệnh mạn tính và rất khó để điều trị dứt điểm. Các biến chứng của bệnh đau nửa đầu migraine cũng vô cùng phức tạp, những biến chứng này còn được xếp vào nhóm bệnh rất nguy hiểm.

>> Những dấu hiệu đau đầu cảnh báo nguy hiểm

Được tổng hợp bởi monngonchuabenh.net

Share.

Comments are closed.