8 bài thuốc dân gian dành cho người bị mất ngủ

0

Chữa bệnh mất ngủ kéo dài bằng các bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng bởi những hiệu quả tích cực mà những bài thuốc này mang lại cho sức khỏe người dùng.

Việc lạm dụng thuốc Tây để điều trị chứng mất ngủ về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Chính bởi vậy mà càng ngày càng nhiều người tìm đến những bài thuốc dân gian để hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 8 bài thuốc dân gian chữa chứng mất ngủ kéo dài mà bạn có thể tham khảo. Nào hãy cùng monngonchuabenh.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Hoa tam thất

8 bài thuốc dân gian dành cho người bị mất ngủ 1

Hoa tam thất hỗ trợ điều trị mất ngủ kéo dài

Nhắc đến những bài thuốc dân gian để chữa bệnh mất ngủ kéo dài thì không thể không nhắc tới hoa tam thất. Chúng ta lấy hoa tam thất phơi khô, hàng ngày pha với nước ấm để uống giống như uống trà sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho những người mất ngủ kéo dài.

  1. Hạt sen tươi, đường phèn và quế khô

Bài thuốc dân gian này được khá nhiều người bệnh áp dụng và đạt những kết quả rất tốt. Những người mất ngủ kéo dài có thể chuẩn bị các nguyên liệu: 100g hạt sen (có cả tâm sen bên trong), 10g đường phèn và 10g quế khô. Cách chế biến bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào nồi tất cả các nguyên liệu trên và đun sôi với 300ml nước. Uống bài thuốc nà đều đặn hàng ngày sẽ giúp chứng mất ngủ được cải thiện, người bệnh sẽ ngủ ngon và sâu hơn.

  1. Quả nhãn

Một trong những phương pháp chữa bệnh mất kéo dài ngủ bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả đó chính là sử dụng quả nhãn. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị 100g cùi nhãn tươi, sau đó cho cùi nhãn tươi đun sôi với 200ml nước. Trước khi đi ngủ thì  người bệnh nên uống một bát canh này. Canh long nhãn có công dụng tuyệt vời cho giấc ngủ bởi nó sẽ khiến cho máu lưu thông lên não được tốt hơn, giúp giảm các triệu chứng đau đầu. Người mất ngủ kéo dài có thể tham khảo bài thuốc này để nâng cao chất lượng giấc ngủ của bản thân.

  1. Lòng đỏ trứng gà, hoa loa kèn và đường phèn

Bài thuốc dân gian này từ lâu đã được nhiều người sử dụng để điều trị chứng mất ngủ kéo dài. Những nguyên liệu cần sử dụng cho bài thuốc này gồm có: 200g hoa loa kèn, 1 lòng đỏ trứng gà, 50g đường phèn. Cách chế biến khá đơn giản, đầu tiên lấy hoa loa kèn hấp cách thủy cho thật chín rồi bỏ lòng đỏ trứng gà, đường phèn vào hấp thêm khoảng 10- 15 phút. Dùng hỗn hợp này ăn trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp tinh thần con người thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

  1. Quế

Quế khô kết hợp với hạt sen là một phương thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ kéo dài hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị gồm: 10gr quế khô, 100gr hạt sen và 300ml nước. Cho các nguyên liệu vào nồi và nấu thành dạng canh để uống thường xuyên có tác dụng an thần, ngủ ngon giấc.

  1. Tâm sen

8 bài thuốc dân gian dành cho người bị mất ngủ 2

Tâm sen điều trị mất ngủ

Chúng ta lấy tâm sen sau khi đã sao vàng cho vào ấm nước sôi pha để uống. Người mất ngủ kéo dài uống nước tâm sen thay trà hoặc thay nước uống bình thường. Trà có vị hơi đắng nhưng có tính thanh nhiệt, điều trị đau đầu và mất ngủ hiệu quả.

  1. Táo đỏ

Để chế biến bài thuốc này thì ta cần chuẩn bị 200g táo đỏ và 500ml nước. Sau đó chúng ta đun sôi táo đỏ với nước và dùng nước này uống hàng ngày thay cho nước lọc. Trong táo đỏ có chứa những chất có tác dụng bổ thận, mát gan, giúp an dưỡng tinh thần, giảm thiểu căng thẳng, hỗ trợ điều trị mất ngủ kéo dài.

  1. Trà hoa cúc

8 bài thuốc dân gian dành cho người bị mất ngủ 3

Trà hoa cúc rất tốt trong việc điều trị mất ngủ kéo dài

Trà hoa cúc từ lâu được xem như là một trong những bài thuốc dân gian có nhiều công dụng trong đó có chữa bệnh mất ngủ kéo dài. Chúng ta sẽ đem hoa cúc sấy khô rồi pha thành trà để uống, nếu sợ đắng thì bạn có thể cho thêm một chút đường phèn để dễ uống hơn. Trà hoa cúc có tác dụng đào thải nhiều độc tố và khiến cơ thể con nghười thanh mát, dễ chịu, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian điệu trị chứng mất ngủ kéo dài an toàn và hiệu quả. Phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì áp dụng lâu dài để đem lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng