Tìm hiểu ý nghĩa hoa phù dung cùng Shop hoa tươi Mrhoa

0

Hiếm có loài hoa nào mang vẻ đẹp đặc biệt với ba màu sắc thay đổi trong một ngày giống hoa Phù Dung. Loài hoa này được ông trời ban cho vẻ đẹp mềm xốp, nhẹ nhàng, luôn bồng bềnh trong ánh ban mai. Sự dịu dàng, mỏng manh này tạo nên những ý nghĩa hoa Phù Dung vô cùng thú vị, khác biệt.

1. Nguồn gốc hoa Phù Dung

Hoa Phù Dung ở Việt Nam gắn liền với sự tích về nàng tiên nữ xinh đẹp tên Phù Dung. Trong một lần giáng trần, nàng đã lỡ đánh mất lá bùa phi thiên nên không thể trở lại thiên đình. Khi đó, vô tình Phù Dương đã gặp được chàng thợ săn tên Đồng Tâm, được chàng hỏi han, giúp đỡ, dần dần hai người nên duyên cùng nhau.

Sau khi hết hạn xuống trần, Vương Mẫu không thấy Phù Dung trở lại liền bấm quẻ thì biết nàng làm mất bùa phi thiên và sinh tình với người phàm nên đã cho thiên tướng bắt lại. Lúc chia ly, Phù Dung đã trao lại cho Đồng Tâm viên ngọc lộ để có thể luôn nhớ tới nàng dù cho có trải qua luân hồi sinh tử.

Trải qua nhiều đau khổ và trái ngang, cho tới kiếp sau, Phù Dung được đầu thai quay trở lại nhân gian dưới thân hình nam giới, nàng cũng đã tìm lại được Đồng Tâm nhưng chàng đã sớm có vợ con. Dù rất cố gắng nhưng hai người không thể đến được với nhau. Phù Dung đau buồn mà chết đi, nương linh hồn vào cây cỏ hóa thành loài hoa Phù Dung mỏng manh, yếu đuối.

Đồng Tâm vì gánh nặng con nhỏ nên không thể chết theo nàng, đêm đêm ngồi than thở, trách số phận chia cách hai người với cây hoa Phù Dung. Thế nhưng, Vương Mẫu không muốn linh hồn nàng tiên còn quyến luyến mối tình nhân gian mà không siêu thoát nên chỉ cho hoa nở ban ngày và phai tàn ngay khi hoàng hôn. Chính vì thế mà hoa Phù Dung có một đặc tính đó là sớm nở, tối tàn, màu sắc thay đổi theo thời gian trong ngày.

Truyền thuyết về loài hoa Phù Dung

Truyền thuyết về loài hoa Phù Dung

2. Ý nghĩa hoa Phù Dung

Hoa Phù Dung hay còn gọi hoa mộc liên, túy Phù Dung, mộc Phù Dung… có nhiều cánh xoăn mềm mại, tạo nên vẻ đẹp yêu kiều thướt tha như tà áo của nàng tiên nữ. Cũng vì vậy, ý nghĩa hoa Phù Dung thêm phần đặc biệt.

Hoa Phù Dung tượng trưng cho sự hội ngộ ngắn ngủi

Tuy mang trong mình vẻ đẹp mong manh, nhưng đứng cạnh loài hoa khác thì khí chất hoa Phù Dung không hề bị lu mờ. Khác với các loài hoa thông thường, hoa Phù Dung chỉ nở trong ngày. Vì thế, nó tượng trưng cho những điều ngắn ngủi, ví như những kỷ niệm, ngày hội ngộ sum vầy của gia đình, của bạn bè…

Ý nghĩa hoa Phù Dung tượng trưng cho tình yêu trái ngang

Bắt nguồn từ truyền thuyết về loài hoa này, người người đều biết rằng hoa Phù Dung hiện thân cho cô tiên nữ xinh đẹp tuyệt trần nhưng lại có mối tình đầy trái ngang và nhiều thử thách.

Hoa Phù Dung tượng trưng cho tình yêu trái ngang

Hoa Phù Dung tượng trưng cho tình yêu trái ngang

Tặng hoa Phù Dung như một lời cam kết về tình yêu chân thành

Cũng bởi sự tích về loài hoa này mà nhiều chàng vẫn lựa chọn tặng hoa Phù Dung cho người mình thương coi như lời nguyện thề sẽ thủy chung, luôn cùng nhau vượt qua mọi thử thách trong tình yêu.

Với vẻ đẹp và ý nghĩa hoa Phù Dung vô cùng đặc biệt, trong thời gian gần đây, có rất nhiều người chọn mua cây hoa Phù Dung ở shop hoa mrhoa để phục vụ trang trí cũng như làm quà tặng cho những người thân yêu bên cạnh.

Share.

Comments are closed.