Thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc

0

Các bạn nên rèn luyện các thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc dưới đây để có được một bộ não khỏe mạnh và có trí nhớ tốt.

Nào hãy cùng monngonchuabenh.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Theo các nhà khoa học bạn nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể khoae mạnh và các cơ quan của cơ thể cũng hoạt động tốt hơn.  Bạn nên ngủ trước 23h mỗi tối để não có thể nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày làm việc vất vả.

Thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc 1

Ngủ đủ giấc mỗi ngày tốt cho trí nhớ

Nếu ngủ quá ít sẽ khiến cho não bị căng thẳng không có đủ thời gian nghỉ ngơi và phục hồi, dẫn đến trí nhớ bị suy giảm cơ thể mệt mỏi. Ngược lại, nếu ngủ quá nhiều thì cũng không tốt đâu nhé, ngủ quá nhiều sẽ khiến não của bạn bị ngưng hoạt động quá lâu, không linh hoạt và có sự hoạt động tư duy. Cho nên tốt nhất là bạn hãy chỉ ngủ đủ giấc, nạp đầy năng lượng và dành thời gian cho các việc khác.

  1. Luyện đọc nhanh

Đây là Thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc. Hoạt động đọc nhanh không nghĩa là đọc lướt qua và chẳng suy nghĩ gì để sau đó quên hết những thứ mình mới đọc. Đọc nhanh cũng bao gồm rất nhiều các kỹ năng như đọc theo cụm nhiều từ chứ không đọc từng chữ một, giảm thiểu việc đọc thành tiếng sẽ làm cản trở tốc độ đọc của bạn, đọc lướt lấy thông tin chính, quan trọng sử dụng một để đánh dấu dẫn ánh mắt qua các đoạn bạn đọc.

Bạn cần thời gian rèn luyện rất nhiều để có được kết quả với việc đọc nhanh và hiệu quả. Bạn có thể dùng điện thoại thông minh tải một số ứng dụng hỗ trợ rèn luyện đọc nhanh, ví dụ như Spreeder – một phần mềm miễn phí bạn có thể lựa cọn tốc độ đọc phù hợp mà bạn muốn luyện tập.

  1. Tưởng tượng bằng nhiều giác quan

Hãy nhắm mắt vào, tập trung hình dung ra các cảnh, bức tranh liên qua đến các bài học mà bạn đang học. Cách này vừa giúp bạn có thể rút ngắn thời gian học, vừa rèn luyện trí nhớ rất tốt, bởi bạn sẽ tưởng tượng hay nhớ đến những hình ảnh liên quan với những thứ mới học đến hay những thứ bạn đã biết. Việc tưởng tượng những gì mình đang học với những hình ảnh, những thứ hài hước cũng là thủ thuật giúp bạn học tập ghi nhớ kiến thức một cách tuyệt vời.

Thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc 2

Hãy hình thành thói quen tưởng tượng khi học

  1. Rèn luyện kỹ năng viết

Rèn luyện khả năng viết rất tốt cho việc rèn luyện trí nhớ của bạn. Trong quá trình viết bạn hãy nhớ lại, những nội dung rồi chuyển thể thành chữ viết hoặc vẽ cũng rất tốt. Tạo cho mình thói quen này không chỉ tốt cho trí nhớ mà còn kích thích sự sáng tạo của bạn.

Thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc 3

Rèn luyên khả năng viết để ghi nhớ nhanh

  1. Tập luyện thể dục thể thao

Rèn luyện vận động cơ thể luôn là một hoạt động bổ ích. Không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn tăng cường sự khỏe mạnh của bộ não.

Thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc 4

Vận động giúp bạn có trí nhớ tốt hơn

Bạn nên hình thành thói quen rèn luyện, vận động cơ thể thường xuyên bởi ngay cả khi bạn chỉ vận động trong một khoảng thời gian rất ngắn thì não bạn cũng sẽ được truyền tải thông tin và tạo ra những kết nối thần kinh nhanh hơn. Từ đó mức độ tiếp thu của bạn trở nên nhanh hơn, có thể linh hoạt trong nhiều công việc và thành công sẽ đến với bạn.

  1. Ăn đủ chất dinh dưỡng

Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng ghi nhớ của bạn. Nên bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho trí não như cá, trứng, sữa, thịt bò, các loại hạt, hoa quả tươi…. Bên cạnh đó không nên lạm dụng những chất gây kích như cà phê, chè… bạn sẽ có một trí nhớ tốt và tinh thần thoải mái trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Bài viết với một số thói quen tốt cho trí nhớ giúp bạn học bài nhanh thuộc sẽ giúp các bạn có thể rèn luyện được một trí nhớ tốt, học bài nhanh và ghi nhớ lâu. Hãy thay đổi ngay những thói quen xấu hàng ngày của bạn để có thể đạt được thành công.

Được tổng hợp bởi trung tâm https://www.facebook.com/giasuviet.hn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng