Những tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Coversyl

0

Coversyl được dùng phổ biến trong điều trị các bệnh về huyết áp. Giúp người bệnh kiểm soát huyết áp ở mức ổn định, phòng ngừa nguy hại bệnh mạch vành, bệnh suy tim.

Thuốc Coversyl có tác dụng ức chế men, thủy phân hoạt chất perindopril thành perindoprilate có hoạt tính giãn mạch. Vì vậy nên uống thuốc Coversyl một lần duy nhất vào buổi sáng trước khi ăn là tốt nhất. Các hoạt tính của thuốc không bị ảnh hưởng bởi những chất có trong thức ăn của người bệnh.

Tuy nhiên khi uông thuốc Coversyl, người bệnh sẽ chịu một số tác dụng phụ, đây là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng bất kỳ loại thuốc Tây Y.

Để tránh những tác dụng phụ của Coversyl không mong muốn, hãy tham khảo những thông tin được monngonchuabenh.net tổng hợp dưới đây,

Những tác dụng phụ có thể gặp khi uống Coversyl

Ho khan: Đây là một trong những tác dụng phụ khi dùng Thuốc Coversyl hay gặp nhất, khiến cho người bệnh phải giảm liều dùng, thậm chí thay đổi bằng thuốc khác.

Ho khan là một tác dụng phụ thường thấy của người bệnh đang uống thuốc Coversyl

Ho khan là một tác dụng phụ thường thấy của người bệnh đang uống thuốc Coversyl

Giảm huyết áp: Với biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nhìn mờ tai, ù tai…thường xảy ra ở lần đầu tiên hoặc khi tăng liều dùng., và gia tăng ở những người áp dụng chế độ ăn giảm muối, mất nước do tiêu chảy, nôn mửa….

Phù mạch: Mặc dù không phổ biến nhưng đây lại là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở các thuốc ức chế men chuyển bao gồm cả Coversyl. Khi gặp các biểu hiện như sưng mặt, lưỡi, cổ họng, thanh quản…. người bệnh nên ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ về tác dụng phụ này.

Rối loạn chức năng gan, thận: Khi sử dụng thuốc nếu bạn thấy có triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, vàng da, nước tiểu sẫm màu, phân bạc….có thể là dấu hiệu suy giảm chức năng gan. Lúc này, bạn cần xin ý kiến bác sĩ để hiệu chỉnh liều và xử lý kịp thời.

Tương tác giữa Coversyl với các thuốc khác

Coversyl có thể gây tương tác với các thuốc hoặc thảo dược, thực phẩm khi dùng kết hợp.

  • Thuốc điều trị bệnh tim mạch
  • Thuốc điều trị tiểu đường: Coversyl có thể làm giảm tác dụng của insulin và các chất điều trị tiểu đường khác.
  • Tương tác với thức ăn: Perindopril khi vào cơ thể được phân hủy thành perindoprilate có hoạt tính giãn mạch. Thức ăn có thể ảnh hưởng tới quá trình chuyển đổi này do đó thuốc được khuyên uống trước bữa ăn để phát huy tốt nhất tác dụng.

Với những thông tin vô cũng bổ ích trên đây, bạn sẽ bổ sung thêm những kiến thức bổ ích khi sử dụng trong việc kiểm soát huyết áp và điều trị các bệnh tim mạch, và cũng không lo về các tác dụng phụ khi dùng  thuốc Coversyl. Bên cạnh việc tuân thủ  theo chỉ định, hãy sớm thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn bất kỳ tác dụng bất lợi nào trong quá trình sử dụng để đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn. Tham khảo thêm thông tin về thuốc Coversyl tại https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/thuoc-coversyl/

Những tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Coversyl
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng