Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mực in Pigment UV là gì? Ứng dụng của mực in UV

0

Cập nhật vào 25/01

Trong kỹ thuật in phun, mực in Pigment UV được ưa chuộng nhất vì giá thành rẻ, chất lượng mực in đẹp, bền màu và sử dụng được với nhiều dòng máy in phun khác nhau.

1. Mực in Pigment UV là gì?

6 màu mực in Pigment UV
6 màu mực in Pigment UV

Mực in Pigment UV là loại mực in gốc dầu, nó thuộc dòng mực in liên tục là giải pháp tiết kiệm thay thế các dòng mực chính. Bao gồm 6 màu: Bk, M, Y, C, LM, LC với dải màu rộng, độ phân tán màu đồng đều thường là sản phẩm ưu tiên của các cơ sở kinh doanh, cơ quan văn phòng, trường học, gia đình, dịch vụ …

2. Ưu và nhược điểm mực in Pigment UV

Ưu điểm:

  • Hạt mực nhỏ cho ra những bản in mịn 1.5pl, màu in ra đồng đều màu, không gây cặn ở hệ thống mực ổn định cho đầu phun, tăng tuổi thọ cho máy in.
  • Độ ổn định cao, tính chất gần giống và thậm chí có phần ưu việt hơn mực in chính hãng.
  • Tính kháng nước rất cao, không bị lem khi gặp nước.
  • Ngăn chặn  tia UV tuyệt đối làm màu sắc không bị phai theo thời gian.
  • In được trên cả chất liệu nhựa PVC áp dụng trong in thẻ nhựa, thẻ VIP, thẻ nhân viên, thẻ Ngân hàng,…
  • Màu sắc rực rỡ, bền màu và không lem khi gặp nước.
  • Sử dụng được cho dòng Máy in phun màu (6 màu và 4 màu) dễ sử dụng, không cần phải sấy nhiệt khi in cũng như phải dùng các phần mềm quản lý màu đặt biệt như các loại mực in tương thích khác.
  • Với mỗi bộ mực (6 màu 600ml), bạn có thể in được tới 600 – 800 trang A4 Full màu (tràn lề).
  • Có thể tiết kiệm tới 90% chi phí cho mỗi bản in mà chất lượng vẫn không thua công nghệ in Offset.

3. Ứng dụng mực in Pigment UV trong in tem nhãn

Mực in Pigment UV được ứng dụng cho nhiều mặt trong đời sống. Một trong những ứng dụng điển hình của Pigment UV là dùng trong in tem nhãn.

Công nghệ in được sử dụng phổ biến hiện nay là in Flexo. Tuy nhiên, loại tem nhãn này có một nhược điểm rõ rệt là mực in dễ bị nhòe vì in trực tiếp. Việc sử dụng mực in Pigment UV giúp giảm thiểu tình trạng này, giúp cho mực khô nhanh và bền màu hơn.

Mực in Pigment UV có thể dùng cho cả in tem giấy, in tem nhựa dẻo, in tem xi bạc,…

4. Cách bảo quản mực in Pigment UV

Trên bao bì các loại mực in Pigment UV đều ghi nhiệt độ bảo quản từ 15 đến 30 độ C. Tuy nhiên, nhiều người dùng không để ý đến vấn đề này. Nếu bạn đang bảo quản sai cách thì hay thay đổi vị trí hộp mực để đảm bảo nhiệt độ thích hợp.

Tránh ánh sáng mặt trời vì ánh sáng có thể làm biến đổi thành phần của mực in, làm dung môi trong mực bốc hơi. Khi đó mực sẽ bị đặc lại, đây là nguyên nhân khiến đầu phun bị tắc.

Hạn sử dụng của mực in Pigment UV chỉ có 9 tháng khi bóc tem. Do đó, bạn nên ước lượng mực cần thiết để tránh lãng phí và bảo vệ máy in và đầu phun an toàn.

Ngoài ra, khi sử dụng mực in Pigment UV đầu phun nhanh khô nên cố gắng thay hệ thống mực định kỳ 6 tháng 1 lần để tránh nghẹt đầu phun. Nếu nhu cầu sử dụng ít thì nên test máy in 1 bản sau 2 ngày để không bị khô đầu mực.

Tìm hiểu thêm những ứng dụng khác của loại mực in này trong bài Mực in Pigment UV.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên SNP – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Mời bạn tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.