Một số phím tắt hay giúp quá trình làm việc của bạn nhanh hơn

0

Một số phím tắt hay giúp quá trình làm việc của bạn nhanh hơn

Ai cũng muốn các thao tác sử dụng máy tính diễn ra thật nhanh chóng tiện lợi nhằm mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Bạn có thể tham khảo một số phím tắt đơn giản nhưng nổi tiếng và được nhiều người dùng như một thói quen.

Với dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 3 bạn hoàn toàn có thể yên tâm sửa chữa các lỗi về phần mềm nhanh nhất, đội ngũ nhân viên chúng tôi đông đảo và có mặt tại các tuyến đường, sẽ có mặt tới nhà bạn chỉ trong 30 phút.

1. Win + L

Nếu bạn đang làm việc và cần đi đâu đó gấp thì hãy sử dụng ngay phím tắt Win + L nó sẽ giúp bạn khoá ngay máy tính lại không lo người khác truy cập vào máy tính nữa

2. Win + E

Nếu bạn muốn truy cập vào các ổ cứng trong máy tính để sử dụng thì không thể nào bỏ ra phím tắt Win + E. Nhấn 2 phím một lúc sẽ xuất hiện My computer giúp bạn truy cập nhanh hơn.

3. Win + D

Nếu bạn đang chơi game, xem phim giải trí hoặc đang làm gì đó mờ ám có thể sếp bạn, bạn bè hoặc người thân ai đó xuất hiện bất ngờ thì quả thật là đau đầu. Khi đó hãy nhấn ngay tổ hợp phím Win + D nó giúp bạn thoát ra màn hình desktop ngay lập tức. Người khác sẽ không kịp nhìn thấy bạn đang làm gì.

4. Win + Tab

Nó giúp bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ diễn ra nhanh hơn

5. Win + R -> psr.exe

Chỉ với 2 bước đơn giản đó là nhấn tổ hợp phím Win + r > sau đo gõ câu lệnh psr.exe bạn sẽ có ngay được tính năng ghi hình của windows. Hãy thử và cảm nhận bất ngờ với tính năng này

6. Win + X

Phím này sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn từ việc chỉnh ánh sáng, âm thanh, wifi….

7. Win + R -> OSK

Bàn phím của bạn bị hư. Hãy sử dụng ngay bàn phím ảo với câu lệnh như ở trên

8. Win + phím “ +” hoặc “–“

Nếu bạn thường xuyên đọc báo, tin tức muốn phóng to thì phím tắt này khá hay. Nó giúp bạn phóng to, thu nhỏ

9. Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

Ngoài ra còn có rất nhiều phím tắt khác mà microsoft cho phép người dùng sử dụng để quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng hơn, tuỳ vào công việc và nhu cầu của mỗi người. Các bạn có thể tham khảo các phím tắt này ở trên mạng. Một số gợi ý từ khoá như các phím tắt trong word, các phím tắt trong excel….

Ngoài ra Sài Gòn Computer còn nhận sửa chữa mainboard laptop cho tất cả các dòng máy đời mới và đời cũ, chúng tôi có máy móc kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao máy cho chúng tôi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng