Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ quả dâu tằm

0

Theo Naturalnews, một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của dâu là làm suy giảm tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra có thể kể đến rất nhiều tác dụng khác của dâu tằm đối với sức khỏe như bảo vệ máu và các cơ quan trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa da và giúp tóc khỏe manh….

Những trái dâu tằm chín mọng không chỉ bắt mắt mà còn có hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, có thể bạn cũng không biết rằng, loại quả này giàu chất dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ quả dâu tằm

1. Dâu tằm có thể làm giảm bệnh tiểu đường

Theo Naturalnews, một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của dâu là làm suy giảm tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Trong số các bệnh nhân được khảo sát, hơn 60% có lượng đường trong máu thấp hơn sau khi bổ sung dâu vào chế độ ăn uống của họ.

Dâu tằm cũng có thể ngăn ngừa và điều trị một số trường hợp đường huyết cao mãn tính.

Tham khảo thêm bài viết : 

2. Dâu bảo vệ máu và các cơ quan trong cơ thể

Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ quả dâu tằm

Các đặc tính chống viêm tự nhiên của cây dâu tằm làm giảm nguy cơ huyết áp, đột quỵ. Thận, gan và bệnh tim cũng đã được giảm đáng kể nhờ thường xuyên sử dụng dâu tằm.

3. Dâu tằm giàu protein

Những người muốn giảm cân và tăng khối lượng cơ bắp nên ăn dâu tằm. Dâu tằm rất giàu vitamin, chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng.

4. Dâu tăng cường tầm nhìn và khả năng miễn dịch

Dâu rất giàu vitamin A và C. Chúng được chứng minh để chống lại triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Ngoài ra, dâu tằm bảo vệ mắt và các cơ quan khác khỏi các gốc tự do gây hại. Thêm dâu vào chế độ ăn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch.

5. Dâu tằm chống lão hóa da và chăm sóc mái tóc khỏe mạnh

Dâu thích hợp cho làm đẹp da, đặc biệt là phù hợp với da nhạy cảm. Các đặc tính chống ôxy hóa lớn trong dâu giúp loại bỏ độc tố, làm thông thoáng lỗ chân lông, dưỡng ẩm và chống lại khuyết điểm trên da. Những tính chất tương tự giúp mái tóc khỏe mạnh, tạo độ bóng.

Vân Anh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng