Những lợi ích của quế đối với trí não con người

0

Các nhà khoa học từ Đại học Rush, California (Mỹ) đã cho những con chuột ăn quếvà sau khi nghiên cứu thì đưa ra kết luận rằng ăn quế kích thích trí nhớ, tư duy, nhờ đó cải thiện khả năng và thành tích học tập.

Kết luận được đưa ra sau các nhà khoa học từ Đại học Rush, California (Mỹ) cho những con chuột ăn quế. Theo Telegraph, cơ thể loài gặm nhấm chuyển hóa quế thành sodium benzoate, hóa chất có tác dụng điều trị tổn thương não. Tới não bộ, sodium benzoate kích thích, tăng cường trí nhớ và tư duy. Trong các loại quế được thử nghiệm, quế quan (quế Tích Lan) được cho là hiệu quả nhất.

Tăng cường trí não nhờ ăn quếẢnh: livingthegoodlifenaturally.com.

“Chúng tôi đã thành công trong việc sử dụng quế để đảo ngược những thay đổi về mặt sinh hóa, tế bào và giải phẫu xuất hiện trong bộ não của những con chuột học tập kém”, người đứng đầu nghiên cứu là giáo sư thần kinh học Kalipada Pahan cho biết. Trước đây, ông cùng đồng nghiệp phát hiện quế đẩy lùi bệnh Parkinson ở chuột.

Sắp tới đội ngũ khoa học Đại học Rush sẽ thử nghiệm tương tự trên những sinh viên học kém và hy vọng tạo ra “bước tiến đáng kể”.

Minh Nguyên

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng