Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nha đam và mật ong giúp chữa bệnh ung thư như thế nào?

0

Cập nhật vào 17/09

Cây nha đam có tên khoa học là Aloevera – là một loài cây hết sức quen thuộc trong cuộc sống bởi lẽ, nó có khá nhiều công dụng, dễ trồng, và dễ sử dụng. Ngoài việc dùng nha đam để làm đẹp da, nha đam dùng kết hợp với mật ong sẽ giúp điều trị căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vòm họng.

Nha đam và mật ong giúp chữa bệnh ung thư như thế nào?

Vì sao cây nha đam có thể chữa bệnh ung thư vòm họng?

Cơ chế hoạt động chống ung thư của nha đam chính là nhờ thành phần antiproliferative chứa bên trong nó (do có chứa anthraquinone v.v), ngoài ra, giúp tăng hệ miễn dịch do có chứa chất acemannan và polysaccharide mannose), chất chống oxy hóa, kháng sinh / diệt khuẩn / virus, và các thành phần khác. Có một số người cho rằng Nha đam tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách trực tiếp tấn công các tế bào nhờ chất acemannan, do đó, giúp điều trị ung thư. Acemannan được cho là chất giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào góp phần chữa bệnh ung thư. Theo một số nghiên cứu gần đây, chất acemannan có thể kích thích các tế bào miễn dịch ở chuột để tạo ra các cytokine – protein giết chết ung thư. Ngoài ra, nha đam là một nguồn giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các acemannan glyconutrient nói trên cũng như các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.

Nha đam và mật ong giúp chữa bệnh ung thư như thế nào?

Nghiên cứu về cây nha đam trong việc điều trị bệnh ung thư vòm họng

Tiến sĩ Nada Orsolic và cộng sự tại Đại học Zagreb (Croatia) đã tiến hành tìm hiểu tác dụng ngăn chặn và chữa trị ung thư của mật ong, sữa ong chúa cũng như các sản phẩm từ ong khác như keo, nọc ong. Theo nghiên cứu này thì mật ong cũng có tác dụng khống chế tế bào ung thư. Trong nghiên cứu này, các nhà thí nghiệm đã tiêm tế bào ung thư vào cơ thể một con chuột để tạo ra các khối u ở chúng. Sau đó, những con chuột được tiêm từng loại sản phẩm từ ong trước, cùng và sau khi tiêm tế bào ung thư. Kết quả cho thấy, ở những con chuột được tiêm sữa ong chúa trước khi tiêm tế bào ung thư, sự phát triển của khối u đã bị chặn lại. Tuy nhiên, tiêm sữa ong chúa sau khi tiêm tế bào ung thư lại kích thích sự phát triển của các khối u. Trong khi đó, tiêm sữa ong chúa cùng lúc với tế bào ung thư có tác dụng ngăn chặn sự di căn của ung thư. Tiêm mật ong vào các khối u làm giảm đáng kể sự lây lan của ung thư. Như vậy, việc sử dụng mật ong đúng cách sẽ có tác dụng đáng kể trong điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Nha đam và mật ong giúp chữa bệnh ung thư như thế nào?

Dùng cây nha đam như thế nào là đúng cách?

Từ các nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu, các bác sĩ đã đưa ra bài thuốc về điều trị ung thư trong đó có ung thư vòm họng liên quan đến cây nha đam và mật ong. Theo bài thuốc này, cần khoảng 1kg lá nha đam đem rửa sạch, cắt bỏ gai hai bên rồi lấy máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, trộn chung với 0.5 lít mật ong (mật ong ở đây phải là mật ong rừng thì mới phát huy được tác dụng của nó). Sau đó, pha thêm 3 đến 4 muỗng rượu mạnh để tạo thành một thứ Siro. Nước Siro nên được bảo quản trong tủ lạnh để uống dần hàng ngày. Trước khi dùng phải lắc đều để nha đam và mật ong hòa quyện vào nhau. Mỗi ngày, người bệnh nên uống 3 lần, mỗi lần uống một muỗng lớn, uống trước bữa ăn khoảng 15phút. Thông thường việc chữa bệnh kéo khoảng 10 ngày, sau 10 ngày, bệnh nhân nên đi khám để biết sự tiến triển của bệnh. Nếu bệnh vẫn chưa có đấu hiệu suy giảm thì bệnh nhân nên uống tiếp để thấy được công dụng hữu hiệu.

Nha đam và mật ong giúp chữa bệnh ung thư như thế nào?

Nước Siro chiết xuất từ mật ong và nha đam không chỉ tốt cho người bệnh ung thư mà còn tốt cho cả những người bình thường, nó sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ các chất cũng như lọc máu và chữa lành vết thương, lọc máu, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật. Vì vậy, hãy dành một thời gian mỗi ngày để uống một cốc Siro nha đam và mật ong để có được sức khỏe tốt.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.