Người ăn chay nên ăn gì để bổ sung dinh dưỡng?

0

Mỗi người lớn được khuyến cáo là cần 50 g protein mỗi ngày.  Thực đơn ăn chay từ đậu hũ, đậu đen, trứng và sữa cung cấp lượng protein phong phú cho cơ thể.

Ăn chay giúp bạn giảm cân và ngăn ngừa các triệu chứng tim mạch. Nhiều người ăn chay lo ngại thiếu protein nếu không ăn thịt, tuy nhiên đã có những món ăn chay thay thế hợp lý. Thực đơn ăn chay từ đậu hũ, đậu đen, trứng và sữa cung cấp lượng protein phong phú cho cơ thể.

Thực phẩm nào đủ chất cho người ăn chayNgười ăn chay cần lưu ý bổ sung đầy đủ protein. Ảnh: Stylecraze.

Tham khảo bài viết :  Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người ăn chay

Mỗi người lớn được khuyến cáo là cần 50 g protein mỗi ngày. Cụ thể, trong 1/2 cup (khoảng 120 g) đậu đen có giá trị dinh dưỡng là 8 g protein. 1/4 cup (60 g) đậu hũ mang lại 10 g protein. Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ăn cà rốt thái thành que cùng món khai vị từ bột đậu xanh xay hay táo ăn cùng bơ đậu phộng là những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe mà người ăn chay dễ dàng áp dụng.

Rau quả, trái cây và ngũ cốc là nhóm thực phẩm cốt lõi của người ăn chay. Ngoài ra, người ăn chay nên bổ sung thêm các thực phẩm như trứng, sữa để bổ sung vitamin B12. Người ăn chay cần có sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp đủ Omega 3, vitamin D, sắt, canxi và đặc biệt là vitamin B12.

Khánh Ly (Theo Eating Well)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng