Muốn giảm cân, nên ăn 5 thực phẩm sau

0

Những người đang trong chế độ giảm cân ngoài chế độ tập luyện nghiêm túc còn cần một thực đơn ăn uống hợp lý. Và thực phẩm giảu chất xơ là điều không thể thiếu bởi nó sẽ gây cảm giác no khiến bạn ít thèm ăn. Khoai lang, táo, đậu gà, quả mâm xôi và yến mạch giàu vitamin và chất xơ, ăn gây cảm giác no nên hiệu quả trong việc giảm cân.

Nghiên cứu cho thấy, một chén táo cỡ trung bình hay một củ khoai lang lớn có chứa 4 g chất xơ, trong khi một chén quả mâm xôi chứa 8 g chất xơ. Loại quả này khi ăn cùng sữa chua vừa có tác dụng hỗ trợ giảm cân vừa giúp làn da mịn màng. Quả mâm xôi tươi đặc biệt giàu vitamin và chất xơ, tốt cho tiêu hóa.

5 thực phẩm giàu chất xơ nên thêm vào chế độ giảm cânKhoai lang cung cấp nhiều chất xơ và được người ăn kiêng lựa chọn. Ảnh: Pinterest.

Đậu gà (cheakpeas) một loại hạt giàu vitamin, được mệnh danh là vua các loại đậu, xuất xứ từ Mỹ. Trong 50 g đậu gà có chứa khoảng 6 g chất xơ. Thêm loại đậu bổ dưỡng này trong các món súp hoặc salad được khuyến cáo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người muốn giảm cân. Ngoài ra, đậu gà có thể được chế biến hay rang sấy để ăn như món ăn vặt.

Loại thực phẩm khác cũng rất giàu chất xơ là yến mạch. 50 g yến mạch cung cấp cho cơ thể 4 g chất xơ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng