Giúp cơ thể giải phóng dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả

0

Theo Boldsky, dư lượng thuốc trừ sâu và phân bón tổng hợp, thuốc bảo vệ thực vật có trong rau quả có thể được loại bỏ được bằng những mẹo hiệu quả trong cuộc sống như uống trà rễ cây ngưu bàng, ăn thực phẩm lên men và xông hơi…

Trên thực tế, nhiều thực phẩm bạn không thể loại bỏ được các độc tố khi rửa chúng. Các hóa chất độc hại này khi vào cơ thể sẽ làm cho hệ thống miễn dịch bị suy yếu, gây bệnh tật. Dưới đây là các thủ thuật giúp cơ thể thoát khỏi độc tố.

Rễ cây ngưu bàng

nguu-bang-2

Đây là một trong những loại thảo dược giải độc tốt thông qua mồ hôi và tiểu tiện. Để có kết quả tốt nhất nên sử dụng nó để pha trà uống.

Ăn thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men có thể giúp thải độc khỏi cơ thể, phục hồi lại các vi khuẩn cơ lợi để cải thiện hệ thống tiêu hóa.

Xem thêm :  Ăn gì để phòng chống cảm cúm?

Cây kế sữa

Loại cây này rất tốt cho gan. Pha trà kế sữa uống giúp cơ thể thải độc.

Cỏ lúa mì

ml8r87xjdsu5gfzem3pl-loi-ich-dinh-duong-tu-nuoc-ep-co-lua-mi1-550x421

Wheatgrass (cỏ lúa mì) là lựa chọn tuyệt vời để cơ thể thải độc. Cỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và acid amin thiết yếu có tác dụng khử độc tính và giải độc rất tốt cho cơ thể.

Mùi ngò gai

Đây là loại rau giải độc cho cơ thể và giúp loại bỏ các kim loại nặng, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. Bạn nên tiêu thụ rau mùi trong món salad và các món ăn khác. Thậm chí, rau mùi được sử dụng để làm sạch nước do tính chất làm sạch của nó.

Tập thể dục

Luyện tập không chỉ tốt cho vóc dáng mà có lợi với sức khỏe tổng thể. Khi tập thể dục, lưu lượng máu tăng lên giúp cơ thể thải độc.

Xông hơi

Đổ mồ hôi là cách tuyệt vời để giải độc cho cơ thể. Tắm nước nóng, xông hơi, tiêu thụ vitamin B3 giúp tăng sản lượng mồ hôi để giúp cơ thể loại bỏ độc.

Thu Hiền

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng