Mẹ cần chuẩn bị những gì cho ngày “vượt cạn”?

0

Người xưa có câu: “Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà vượt cạn mồ côi một mình”. Vì vậy, mẹ cần nỗ lực để giữ tinh thần vững vàng và thể trạng khỏe mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý.

9 tháng 10 ngày thai nghén là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Suốt thai kỳ, mẹ không chỉ chờ đợi con thành hình và lớn lên trong cơ thể, mà còn phải chuẩn bị chu đáo thể chất lẫn tâm lý để vượt cạn thành công. Thay vì lo lắng về những khó khăn phía trước, mẹ hoàn toàn có thể sinh con suôn sẻ bằng cách tham khảo các thông tin khoa học, lời khuyên hữu ích từ chuyên gia chương trình truyền hình “Cho con khởi đầu tốt đẹp”. Chương trình do Viện Dinh dưỡng Quốc gia làm cố vấn chuyên môn, cung cấp nhiều kiến thức dinh dưỡng thai kỳ, cách thai giáo thông minh, bí quyết chăm sóc mẹ và bé sau sinh…

Chuẩn bị dinh dưỡng cho ngày vượt cạnChương trình “Cho con khởi đầu tốt đẹp” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia làm cố vấn chuyên môn.

Ngay từ tuần 33-34, mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây và đường phèn, ăn mỗi ngày một lần, nhằm hỗ trợ quá trình vượt cạn diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Đến gần thời gian dự sinh, nên ăn nhiều rau lang luộc hoặc nấu canh, để thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Xem thêm bài viết :

Ngoài ra, muốn cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và sinh con dễ dàng, mẹ có thể vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi, sắc với 2 lít nước đến khi còn một lít, chia uống liên tục. Dứa hoặc nước ép dứa nên ăn nhiều vào tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), bởi enzyme bromelain trong dứa giúp làm mềm cổ tử cung, sinh nở dễ hơn.

Chuẩn bị dinh dưỡng cho ngày vượt cạnMẹ cần giữ tinh thần vững vàng và thể trạng khỏe mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học.

Nhiều phụ nữ lo lắng nhận nhầm tín hiệu sinh mà đến bệnh viện quá sớm hoặc quá muộn, đặc biệt là những người mang thai lần đầu. Vì vậy, mẹ cần nắm được các dấu hiệu sắp lâm bồn, để chủ động trong ca sinh nở và sẵn sàng chào đón cuộc gặp gỡ đầu tiên với bé yêu. Bụng bầu tụt xuống đáng kể do thai nhi dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu, báo hiệu bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Ngoài ra, mẹ sẽ buồn tiểu nhiều lần, đau lưng, sút cân, tiêu chảy, còn thai nhi chuyển động ít hơn.

Nếu cơn co thắt tử cung mạnh, kéo dài khoảng 30 giây và thường xuyên hơn trước ngày dự sinh từ 1-2 tuần, thì ca sinh nở sắp bắt đầu. Khi thấy nước ối tràn ra, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện bởi đây là dấu hiệu chuyển da, em bé có thể chào đời sau 1-2 tiếng.

An San

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng