Bún đầu cá hồi – món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe

0

Từ xưa, cá hồi được biết là thực phẩm có nhiều dưỡng chất tăng cường vitamin, sáng mắt, đẹp da. Vì vậy hôm nay, tôi xin giới thiệu món bún đầu cá hồi, một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cá hồi là một món ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Các bạn có biết rằng trong cá hồi có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể của chúng ta. Cá hồi còn được các bà mẹ có con nhỏ chon làm thức ăn dặm cho các bé. Sau đây tôi xin chia sẻ cách làm món bún đầu cá hồi vừa ngon lại vừa bổ, bún đầu cá hồi là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Ngoài là một món ăn ngon, bún cá hồi còn giúp tăng cường sức khỏe, hoặc các bạn có thể xem thêm các món ngon từ cá hồi khác để tham khảo nhé.

Bún đầu cá hồi - món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe

Nguyên liệu làm bún đầu cá hồi

– Đầu cá hồi và thịt cá hồi: 600 g
– Cà chua: 60 g
– Bún gạo (mee hoon): 300 g
– Nước dùng gà: 30 g
– Bắp cải trắng: 100 g
– Gừng: 50 g
– Dưa cải chua: 50 g
– Mơ muối: 10 g
– Sữa đặc: 10 ml
– Hành hoa: 10 g
– Dầu ăn
– Gia vị khác

Xem thêm:

Cách làm bún đầu cá hồi

Bước 1: Rửa cá hồi sạch, sắt lát dày 2 cm, cho cá vào ngâm với sữa tươi từ 3 tới 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để giảm mùi tanh. Bỏ đầu cá hồi và thịt cá hồi ướp với muối và tiêu đen. Cho dầu ăn vào chảo bỏ cá hồi vào chảo, đổ dầu cho ngập cá, chiên cá đến khi ngả màu nâu vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Thái bắp cải trắng thành sợi dài vừa ăn.

– Thái dưa cải chua, mơ muối và hành lá cho nhuyễn.

– Ngâm bún gạo trong nước lạnh.

Bước 3: Cho nồi lên bếp và phi gừng với dầu ăn cho thơm, sau đó mới cho cà chua đã thái miếng nhỏ vào xào cùng.

Bước 4: Đổ nước dùng gà đã chuẩn bị vào nồi, sau đó thêm dưa cải chua và mơ muối sắc nhỏ vào nồi đun cho sôi trong vòng 10 phút

Bước 5: Cho cá hồi đã chiên giòn vào nồi nước dùng trong vòng vài phút, sau đó vớt ra ngoài, để ráo. Tiếp tục đun nước dùng trong vòng 10 phút nữa.

Bước 6: Vớt rau, gừng và hạt mơ trong nồi ra. Cho bắp cải trắng vào nồi nước dùng cho mềm rồi vớt ra.

Bước 7: Bún gạo đang ngâm với nước lạnh thì vớt ra và để cho ráo nước. Rồi sau đó cho bún gạo vào nồi nước dùng trong vòng 1 phút để làm mềm bún, sau đó vớt ra ngoài.

Bước 8: Bạn nêm lại bằng cách cho sữa đặc và nước mắm, thêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn

Bước 9: Bày bún vào một tô to, sau đó đổ nước dùng và xếp đầu cá hồi và thịt cá hồi lên trên, thêm cà chua, dưa cải chua và hành lá vào bát tô, dùng kèm với nước mắm và một chút ớt tươi nếu muốn.

Vậy là bạn đã xong món bún đầu cá hồi ngon tuyệt cú mèo rồi đấy. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng