Những tác hại của cà phê đối với bà bầu không thể bỏ qua

0

Trong cà phê có chứa hàm lượng caffeine cao nếu uống nhiều có thể tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, bé sinh ra nhẹ cân. Trên đây chỉ là một số ít những tác hại của cà phê đối với bà bầu. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết thêm nhiều tác hại của cà phê đối với bà bầu.

Tác hại của cà phê đối với bà bầu

Theo một nghiên cứu được công bố rộng rãi vào năm 2008, phụ nữ dùng hơn 200 mg caffeine mỗi ngày có nguy cơ sẩy thai gấp 2 lần phụ nữ không dùng caffeine.

Một nghiên cứu ở Đan Mạch chỉ ra rằng phụ nữ uống hơn 8 cốc cà phê mỗi ngày trong khi mang thai sẽ có nguy cơ bị phôi thai chết cao gấp 2 lần phụ nữ không dùng cà phê.

tác hại của cà phê đối với bà bầu 1

Tỉ lệ sảy thai cao nếu phụ nữ lạm dụng cà phê

Nghiên cứu khác cũng cho thấy những trẻ sơ sinh có mẹ dùng hơn 500 mg caffeine mỗi ngày khi mang thai sẽ có nhịp tim, nhịp thở nhanh hơn và thường hay bị giật mình trong những ngày đầu tiên sau khi chào đời.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy mối liên hệ giữa lượng tiêu thụ caffeine cao của mẹ khi mang thai với tỉ lệ nhẹ cân của trẻ sơ sinh.

Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn khi mang thai nếu không dùng quá nhiều lượng caffeine có trong cà phê và các chất khác.

Vì trong cà phê có caffeine là chất kích thích nên sẽ làm tăng nhịp tim, ngoài ra còn gây cảm giác bồn chồn và chứng mất ngủ. Caffeine cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng ợ nóng khi kích thích sự bài tiết axít của dạ dày.

Những ảnh hưởng này có thể dễ dàng gặp phải hơn trong quá trình mang thai. Đó là vì sự suy giảm khả năng của cơ thể trong việc giảm lưu lượng caffeine khiến cho lượng caffeine trong mạch máu tăng lên.

Trong suốt quý hai của thai kỳ, lượng thời gian tiêu biến caffeine trong cơ thể mất gấp 2 lần so với khi không mang thai và nhiều gấp 3 lần trong quý ba của thai kỳ.

Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến lượng caffeine xâm nhập qua dạ con và tiếp xúc với thai nhi trong khi bé chưa thể xử lý chất kích thích này. Điều này cũng đúng với trẻ em mới sinh vì vậy bạn cần hạn chế lượng caffeine khi cho con bú, nhất là trong vài tháng đầu.

Các chuyên gia nghiên cứu mới thông báo kết quả nếu trong quá trình mang thai mà mẹ bầu vẫn dùng nhiều cà phê thì nguy cơ con sinh ra sẽ mắc bệnh máu trắng rất cao.

Tờ báo điện tử Daily Mail đưa tin, bà bầu uống hai cốc cà phê mỗi ngày khiến nguy cơ con của họ mắc bệnh bạch cầu cao tới 60%. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Mỹ.

tác hại của cà phê đối với bà bầu 2

Nếu mẹ duy trì việc uống cà phê hàng ngày thì tỉ lệ con sinh ra mắc bệnh bạch cầu máu trắng rất nguy hiểm

Phần đông các ý kiến đều cho rằng thai phụ và những phụ nữ đang muốn có con thì nên tránh dùng nhiều caffein. Rất nhiều bằng chứng đã được đưa ra nhưng cuối cùng vẫn chưa có một kết luận chung nào về lượng caffein an toàn dành các mẹ bầu. Tuy nhiên, các Tổ chức Y tế khuyên các thai phụ không nên tiêu thụ quá 200 mg caffein mỗi ngày, tương đương với một tách cà phê có dung tích 350 ml.

Và cuối cùng, thêm một lý do để bạn không dùng cà phê và trà khi mang thai cho dù có chúng có chứa caffeine hay không vì những loại thức uống này đều chứa chất phenol, hoạt chất ngăn cản cơ thể bạn hấp thụ chất sắt.

Đây là một lý do khá quan trọng vì đa số phụ nữ đều bị thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai. Nếu bạn có dùng cà phê và trà, hãy uống giữa các bữa ăn để giảm khả năng gây ảnh hưởng việc hấp thụ chất sắt.

Cách giúp Mẹ bầu từ bỏ dần cà phê

tác hại của cà phê đối với bà bầu 3

Các mẹ bầu cần hạn chế và dần bỏ thói quen uống cà phê

Rất nhiều phụ nữ không còn cảm giác thèm cà phê trong quý đầu của thai kỳ khi bị những con nghén hành hạ mỗi sáng.

Nếu bạn là một người nghiện cà phê nặng, việc từ bỏ cà phê sẽ không dễ dàng. Dần dần cai cà phê để giảm nhẹ một vài triệu chứng như nhức đầu, chứng cáu kỉnh, lừ đừ.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc pha nhiều sữa và ít cà phê. Ngâm túi trà trong 1 phút thay vì 5 phút cũng giảm được phân nửa lượng caffeine có trong cà phê.

Theo ý kiến riêng của tôi tốt nhất những ai đang mang bầu không nên sử dụng cà phê.

Được tổng hợp bởi monngonchuabenh.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng