Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm mùa đông

0

Cập nhật vào 17/01

Nếu bạn không muốn mình mắc phải căn bệnh trầm cảm mùa đông, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Ở bài viết này sẽ cho bạn biết 7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm mùa đông.

Các bạn không biết phải ăn những loại thực phẩm nào để ngăn ngừa bệnh trầm cảm mùa đông, hãy đọc bài viết dưới đây nhé:

7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm mùa đông 1

A-xít folic

Một số nghiên cứu về tác dụng a-xít folic trên não đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về vai trò của nó trong việc thúc đẩy tâm trạng của bạn. Có một số bằng chứng cho thấy cơ thể sử dụng nó để tạo ra serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh có ảnh hưởng đến tâm trạng.

Vì thế, hãy bổ sung nó trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách tiêu thụ nhiều rau lá xanh, bột yến mạch, hạt hướng dương, cam, ngũ cốc, đậu lăng, đậu đen, và đậu nành.

Protein nạc

Protein nạc mang nhiều a-xít amin có thể ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng của bạn. Protein nạc cũng là một nguồn năng lượng lớn giúp bạn đánh bại mệt mỏi. Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của protein nạc và a-xít béo Omega-3 mà bạn nên tiêu thụ thường xuyên trong mùa đông.

Giảm tiêu thụ thực phẩm có đường

Nếu bạn nhìn vào thành phần của các nhãn thực phẩm, bạn sẽ nhận thấy các hình thức khác nhau của đường. Chúng sẽ xuất hiện với những tên như xirô hoặc các từ kết thúc bằng ‘-ose.’
Đường có thể mang lại cho bạn cảm giác ngọt ngào lúc đầu, nhưng nghiên cứu của Đại học California – Los Angeles (UCLA) cho thấy tiêu thụ quá nhiều đường và quá ít a-xít béo omega-3 có thể thay đổi chức năng não và khiến nó không thể hoạt động linh hoạt, khiến bạn cảm thấy buồn chán.

Thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D được biết đến như là ‘vitamin ánh nắng’ vì cơ thể của bạn có thể tạo ra nó bằng cách sử dụng cholesterol và hấp thụ ánh nắng mặt trời tự nhiên. Tâm trạng của bạn có thể cải thiện với ít nhất là 10 phút tiếp xúc với ánh nắng mỗi ngày. Đây là lý do tại sao liệu pháp ánh sáng là một biện pháp điều trị quan trọng cho SAD.

Cơ thể của bạn cũng có thể hấp thụ vitamin D qua thực phẩm. Những nguồn thực phẩm của vitamin D bao gồm sữa, lòng đỏ trứng, cá có xương. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin D qua các hình thức thuốc bổ sung.

Thực phẩm giàu vitamin B12

Giống như a-xít folic, hàm lượng thấp của vitamin B12 trong máu có liên quan với trầm cảm. Có rất nhiều cách để bổ sung vitamin B12 vào chế độ ăn uống của bạn. Trong đó, cách đơn giản và hữu hiệu nhất là bổ sung bằng thực phẩm bao gồm thịt bò nạc, nghêu, sò, cua, cá hồi hoang dã, trứng, phô mai, sữa chua, sữa và ngũ cốc.

Các loại quả mọng

Căng thẳng làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm và làm cạn kiệt năng lượng cơ thể của bạn. Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây có thể giúp ngăn chặn việc phát hành của cortisol, một hóc môn được sản xuất bởi tuyến thượng thận gây căng thẳng. Hãy dự trữ quả mọng trong túi của bạn để chống lại căng thẳng khi cần. Để có thực phẩm sạch dành cho gia đình, bạn có thể tham khảo thêm cách trồng rau thủy canh sạch tại nhà của Lisado: https://www.lisado.vn/

A-xít béo Omega-3

A-xít béo omega-3 đã được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe như tốt cho não bộ, tim mạch. Một nghiên cứu từ Đại học Pittsburgh cho rằng, những người tiêu thụ hàm lượng cao các a-xít béo omega-3 ít có khả năng gặp các triệu chứng vừa hoặc nhẹ của bệnh trầm cảm. Nguồn thực phẩm chứa các a-xít béo omega-3 bao gồm hạt lanh, quả óc chó và cá hồi.

7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm mùa đông 2

Trên đây là 7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm mùa đông. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.