Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

0

Cập nhật vào 23/06

Nhận thức vai trò quan trọng của Tiếng Anh nên nhiều cha mẹ cho con đi học thêm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thời điểm lí tưởng để cho trẻ bắt đầu học Tiếng Anh.

Thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Tiếng Anh quan trọng trong xu thế hội nhập toàn cầu

Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt khi bước vào xu thế hội nhập toàn cầu trên thế giới. Học tốt Tiếng Anh sẽ giúp trẻ dễ dàng có cơ hội đi du học, tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến. Chính vì vậy không ít các bậc phụ huynh đầu tư cho con mình đi học thêm Tiếng Anh. Nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn không biết cho con học vào thời điểm nào là hợp lí nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho phụ huynh thông tin hữu ích.

Mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Bởi vì khi trẻ bước vào độ tuổi trẻ học mẫu giáo sẽ là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, dễ dàng nhất. Các nghiên cứu về giáo dục đã chỉ ra 3 tuổi là thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu học một ngôn ngữ mới, trong đó có Tiếng Anh, bởi đây là một trong những giai đoạn mà khả năng nhận thức và tiếp nhận của trẻ đạt mức cao nhất. Đặc biệt với ngôn ngữ, trẻ sử dụng tư duy tiếp nhận ngôn ngữ mẹ đẻ để cùng lúc tiếp nhận ngôn ngữ mới, đó là dựa trên việc ghi nhớ bản chất sự vật chứ không phải tìm kiếm điểm tương đồng giữa hai ngôn ngữ.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm trung tâm gia sư nào dạy môn Tiếng Anh tại nhà tốt cho con em mình thì hãy đến với trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ gia sư chất lượng, chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ mang đến sự yên tâm cho bạn. Tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-tieng-anh-uy-tin-so-1-ha-noi.html

Thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Nên cho trẻ học Tiếng Anh ngay từ khi học mẫu giáo

Nếu cha mẹ không giỏi Tiếng Anh thì có thể cho trẻ học thêm ngay tại trường hoặc cho trẻ đến những trung tâm gia sư có các lớp ươm mầm Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Tại đây trẻ sẽ được tiếp xúc với bạn bè, được học những từ vựng Tiếng Anh cơ bản nhất, khơi dậy niềm yêu ngoại ngữ cho trẻ từ sớm sẽ giúp trẻ học tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, về nhà bạn có thể cho con xem những bộ phim hoạt hình, băng đĩa nói Tiếng Anh để bé có thể được tiếp xúc với Tiếng Anh chuẩn và hứng thú với ngôn ngữ, tạo khả năng phản xạ bằng Tiếng Anh.

Vì sao phải cho trẻ học tiếng anh từ mẫu giáo?

Cho trẻ học Tiếng Anh từ mẫu giáo thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập nhiều hơn. Trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ lớp mẫu giáo 3 tuổi thì đến lớp 12, trẻ đã có 15 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 3 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì thời gian học và tiếp xúc với Tiếng Anh của trẻ chắc chắn sẽ ít hơn rồi. Mặt khác, khi trẻ còn nhỏ thì chưa bị áp lực bởi nhiều môn học khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên trẻ có thể dễ dàng tập trung vào học ngoại ngữ.

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu nên nếu cho trẻ học lúc này sẽ giúp trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn.

Lợi ích khi cho trẻ học Tiếng Anh từ mẫu giáo

Thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Học Tiếng Anh sớm giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều

Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp: Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, Hi, How are you? Sẽ là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới: Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học ngôn ngữ bề ngoài, mà quan trọng hơn trẻ còn được tiếp xúc và tìm hiểu về đất nước, văn hóa, và con người thú vị ấy.

Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai: Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.