Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để trẻ lớp 5 học giỏi Tiếng Việt?

0

Cập nhật vào 26/06

Tiếng Việt lớp 5 là bộ môn quan trọng để trẻ thi vào lớp 6. Bài viết sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh một số kinh nghiệm để trẻ lớp 5 học giỏi môn Tiếng Việt hơn.

Yêu cầu trẻ soạn bài trước khi đến lớp

Đọc và soạn bài kỹ trước khi đến lớp, bước chuẩn bị này sẽ giúp trẻ tiếp thu bài một cách chủ động và dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời nó sẽ giúp trẻ trả lời được dễ dàng các câu hỏi do thầy cô đặt ra để có thêm động lực học tốt môn văn hơn.

Chăm chú nghe giảng trên lớp

Làm thế nào để trẻ lớp 5 học giỏi Tiếng Việt?

Trẻ cần chăm chú nghe thầy cô giảng bài trên lớp

Đây là điều vô cùng quan trọng đối với học sinh. Những kiến thức mà giáo viên giảng trên lớp là những kiến thức cơ bản và trọng tâm nhất nên học sinh cần hết sức chú ý. Các em cần chăm chú nghe thầy cô giảng ở lớp và ghi chép cẩn thận, đẩy đủ những kiến thức Tiếng Việt mà thầy cô truyền đạt vào vở, chỗ nào không hiểu hay còn thắc mắc bạn nên hỏi ngay để có thể nắm được bài ngay trên lớp. Có như vậy về nhà các em mới có thể làm bài tập tốt hơn.

Thuê gia sư

Khi mà thời gian trẻ học trên lớp quá ngắn cũng như giáo viên không thể quan tâm đến từng học sinh được dẫn đến nhiều em không nắm chắc kiến thức. Lúc này rất cần đến sự trợ giúp của gia sư Tiếng Việt để gia sư có thể hướng dẫn các em cách học, phương pháp học sao cho hiệu quả. Hướng dẫn các em cách làm một bài văn hoàn chỉnh, giảng giải những phần các em chưa hiểu. Từ đó, các em sẽ giỏi Tiếng Việt hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang muốn tìm một gia sư chất lượng, ở 1 trung tâm uy tín và đảm bảo cho con đang học lớp 5 thì hãy đến với trung tâm Gia sư Việt của chúng tôi. Chúng tôi có những gia sư chất lượng, có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, uy tín, chất lượng cam kết mang đến sự hài lòng và yên tâm cho các bậc phụ huynh. Mời bạn tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-5.html

Cho trẻ đọc nhiều sách

Tìm cho trẻ đọc những cuốn sách liên quan đến văn học

Tìm cho trẻ đọc những cuốn sách liên quan đến văn học

Đọc sách, đặc biệt những cuốn liên quan đến văn học sẽ giúp trẻ tiếp cận được nhiều cách diễn đạt khác nhau từ đó khiến trẻ sâu sắc hơn trong cách nhìn nhận. Cha mẹ có thể chọn những quyển sách có chủ đề mà con yêu thích và khuyến khích con đọc sách mỗi ngày. Cách này vừa giúp trẻ yêu thích đọc sách, vừa giúp tăng khả năng từ vựng cho con đồng thời tăng khả năng viết lách, giúp trẻ viết câu chuẩn hơn, hay hơn.

Cho trẻ chép lại những đoạn văn hay

Cha mẹ hoặc thầy cô có thể gợi ý cho trẻ khi đọc sách nếu đọc được đoạn văn nào hay thì có thể ghi vào cuốn sổ tay của mình. Với việc chép lại những câu, đoạn văn hay sẽ giúp trẻ thích thú với việc học văn hơn. Mỗi ngày hãy khuyến khích bé viết 1 câu hoặc đoạn văn nhỏ mà bé cảm thấy thích vào sổ tay của mình và thường xuyên mở ra xem. Thực hiện việc này đều đặn sẽ giúp bé bổ sung vốn từ, cấu trúc câu hay một cách tự nhiên giúp cho bài viết hay hơn, thú vị hơn.

Khuyến khích con viết nhật ký

Cha mẹ có thể cho trẻ viết nhật kí để nâng cao kĩ năng viết hơn

Cha mẹ có thể cho trẻ viết nhật kí để nâng cao kĩ năng viết hơn

Cha mẹ hãy khuyến khích con viết những đoạn văn ngắn hay nhật ký về một ngày của con chẳng hạn. Thời gian đầu, con có thể ngại viết nhưng nếu mẹ tích cực khuyến khích thì con sẽ chăm chỉ viết và nâng cao khả năng viết lách cũng như vốn từ vựng của mình, điều này hỗ trợ rất nhiều khi trẻ làm bài tập làm văn, văn phong sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.

Thực hành viết văn nhiều

Học Tiếng Việt lớp 5 cũng như học các môn tự nhiên khác, cha mẹ cần yêu cầu trẻ phải thực hành nhiều mới có thể giỏi. Vì thế, ngoài việc biết cách lập dàn ý, mở rộng bài viết theo chiều sâu, có chính kiến riêng của mình về nghệ thuật, cảm nhận, để học giỏi Tiếng Việt cần phải học theo chủ đề, nắm chắc phần cốt lõi của vấn đề và phải tập viết những đoạn văn nhỏ để từ đó rèn kỹ năng viết súc tích, hay.

Môn Tiếng Việt sẽ khá dễ dàng đối với những trẻ vốn đã có năng khiếu và yêu thích môn học này tuy nhiên nó cũng không quá khó khăn với những trẻ bình thường, trẻ hoàn toàn có thể học tốt, đạt điểm cao trong môn văn với những bí quyết cơ bản trên đây đấy nhé. Một chút cần cù, một chút chịu khó cộng với phương pháp, cách học tốt, kỹ năng học hay chính là bí kíp cơ bản để giúp trẻ dễ dàng chinh phục môn học “khó nhằn” này.

3/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.