Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học sinh lớp 11 cần học gia sư những môn nào?

0

Cập nhật vào 07/07

Để có thể đạt thành tích cao trong năm học lớp 11, các em học sinh cần nhận được sự giúp đỡ của gia sư ở những môn học quan trọng dưới đây.

Để có thể học tốt những môn học khi lên lớp 12 cũng như hoàn thành tốt kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để có được kết quả tốt, đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học như mong muốn thì các em học sinh cần học tốt ngay từ lớp 11. Trong quá trình học, tùy theo năng lực của học sinh mà cha mẹ có thể tìm cho các em những gia sư phù hợp. Bài viết dưới đây đề xuất những môn học cần học gia sư của học sinh lớp 11. Mời các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

1. Môn Ngữ Văn

Văn và Toán là 2 môn luôn đồng hành với nhau, theo suốt các em học sinh trong quá trình 12 năm học. Chính vì vậy, học sinh lớp 11 cũng không thể không học tốt môn Văn. Dù có thể các em học sinh lớp 11 không sử dụng điểm thi môn Văn để xét tuyển vào các trường đại học trong năm sau nhưng vẫn cần được học tốt môn học này để hoàn thành tốt kỳ thi Trung học phổ thông, đủ điều kiện xét tốt nghiệp cấp 3. Cha mẹ và bản thân học sinh cần đánh giá chính xác lực học của mình để cân nhắc về việc tìm gia sư môn Ngữ văn ngay từ lớp 11.

Học sinh lớp 11 sơ đồ hóa kiến thức môn Văn

Học sinh lớp 11 sơ đồ hóa kiến thức môn Văn

Có thể bạn quan tâm: Bạn đang cần tìm gia sư lớp 11 cho con tại Hà Nội giúp con có phương pháp học tốt nhất. Gia sư Việt xin giới thiệu đến quý phụ huynh dịch vụ gia sư sư phạm dạy kèm tại nhà cho lớp 11 uy tín và chất lượng. Tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-11

2. Môn Toán

Như đã đề cập đến ở trên, môn Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ tất cả các kỳ thi còn lại mà học sinh lớp 11 phải trải qua. Đối với những em học sinh sử dụng điểm thi môn này để vào đại học thì vai trò của môn Toán các trở nên quan trọng. Không những thế, những kiến thức Toán ở lớp 11 lại chiếm một tỉ lệ không hề nhỏ trong các đề thi sau này cũng như là tiền đề quan trọng để học tốt ở lớp 12. Do đó, việc học gia sư môn Toán với học sinh lớp 11 là điều cần thiết.

Toán 11 bao gồm nhiều phần kiến thức khác nhau

Toán 11 bao gồm nhiều phần kiến thức khác nhau

3. Môn Vật lý

Mặc dù có thể học sinh lớp 11 không theo đuổi môn Lý để vào trường đại học nhưng đây lại là một trong số những môn học chính ở trường cấp 3, thường xuyên nằm trong danh sách các môn thi. Bên cạnh đó, đây cũng là một môn có thể được lựa chọn là môn thi điều kiện trong kỳ thi Trung học phổ thông ở năm sau.
Môn Vật lý thường được thi với hình thức trắc nghiệm, do đó, để đạt được điểm số như mong muốn, các em học sinh cần nắm chắc kiến thức cũng như phương pháp học phù hợp. Do đó, dựa vào năng lực và mục tiêu trong tương lai của các em, phụ huynh có thể lựa chọn việc học gia sư cho con hay không.

Gia sư môn Vật lý sẽ giúp các em học sinh lớp 11 học tốt hơn môn học này

Gia sư môn Vật lý sẽ giúp các em học sinh lớp 11 học tốt hơn môn học này

4. Môn Hóa học

Cũng giống như môn Vật lý, môn Hóa học là môn học được đề cao ở trường cấp 3, kèm theo đó, đây là một trong những môn thi được lựa chọn để thí sinh thi trong kỳ thi Trung học phổ thông hoặc xét tuyển vào trường đại học như mong muốn. Ngay từ lớp 11, phụ huynh và học sinh nên nhìn nhận lại tầm quan trọng của môn học này và tìm gia sư tốt để giúp đỡ các em, xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học ở lớp 12.

Hóa lớp 11 là sự phát triển của Hóa lớp 10 và là tiền đề cho lớp 12

Hóa lớp 11 là sự phát triển của Hóa lớp 10 và là tiền đề cho lớp 12

5. Môn Tiếng Anh

Tiếng Anh không chỉ là một môn học ở trường, một môn thi về sau mà còn là một môn ngoại ngữ để các em học sinh có thể phát triển và tìm được cơ hội nghề nghiệp cho bản thân. Chính vì vậy, ngay từ khi còn học cấp 3, các em học sinh lớp 11 cần đặc biệt chú ý đến môn học tập, dành thời gian để học được những kiến thức cơ bản, tạo tiền đề về sau. Sự giúp đỡ của gia sư đối với môn Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 11 là hết sức cần thiết, cha mẹ nên quan tâm đến việc học của trẻ, và tìm cho trẻ một gia sư uy tín để hỗ trợ các em.

Học tiếng Anh ở lớp 11 không chỉ để thi mà còn để sử dụng về sau

Học tiếng Anh ở lớp 11 không chỉ để thi mà còn để sử dụng về sau

6. Môn Lịch sử

Mặc dù không phải là một môn học thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi như các môn học trên nhưng đối với những em học sinh lựa chọn môn Lịch sử để xét tuyển vào trường Cao đẳng, Đại học thì các em cần được bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng ngay từ khi còn học lớp 11. Việc học tốt môn Lịch sử không phải là điều đơn giản, nhưng nếu có sự giúp đỡ của gia sư, các em sẽ học được những phương pháp, kỹ năng học và làm bài thi, để đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập của mình.

Các em học sinh cần học gia sư Lịch sử ngay từ lớp 11 nếu theo đuổi khối C

Các em học sinh cần học gia sư Lịch sử ngay từ lớp 11 nếu theo đuổi khối C

Để tìm được những gia sư tốt, giúp đỡ các em học sinh lớp 11 học tốt những môn học trên, cha mẹ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những trung tâm gia sư uy tín, nhờ người quen giới thiệu tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra trong quá trình học gia sư.

3/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.